Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Chỉnh Đồng Hồ Seiko Chi Tiết

Mỗi một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng đều đi kèm với một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng. Hiểu rõ về chiếc đồng hồ yêu thích sẽ khiến bạn cảm nhận được giá trị thật sự của chúng. Tuy nhiên, cách chỉnh đồng hồ Seiko vẫn khiến bạn gặp nhiều lúng túng. Hãy khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn cùng bài viết mà Minh Tường mang đến dưới đây nhé!

Cách sử dụng và chỉnh đồng hồ Seiko

Cách sử dụng và chỉnh đồng hồ Seiko

Xem ngay:

>> Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Seiko Solar Chi Tiết Từ a Tới Z

>> Mua Đồng Hồ Seiko Hay Orient – Nên Mua Đồng Hồ Hãng Nào?

1. Cách chỉnh đồng hồ Seiko 

Cách chỉnh đồng hồ Seiko – 1 núm

Cách chỉnh đồng hồ Seiko - 1 núm

Cách chỉnh đồng hồ Seiko – 1 núm

– Cách chỉnh giờ: Vì đa phần đồng hồ chỉ hiển thị đồng hồ 12 múi giờ, mà không phải 24 giờ, để tránh nhầm lẫn giữa giờ sáng và tối, khi mới mua đồng hồ về, bạn nên vặn giờ qua vạch số 12. Nếu thấy cửa sổ lịch ngày nhảy số thì đồng hồ đang hiển thị lịch ngày và ngược lại.

– Cách chỉnh lịch ngày và thứ: Nếu bạn muốn chỉnh lịch ngày tịnh tiến, hãy quay nắm vặn theo chiều kim đồng hồ. Và để lùi lịch ngày, hãy vặn nụm ngược lại

Cách chỉnh đồng hồ Seiko Drive 200m

Cách chỉnh đồng hồ Seiko Drive 200m

Đối với dòng Drive 200m, cách chỉnh đồng hồ Seiko có phần phức tạp hơn: Đầu tiên, hãy vặn núm theo chiều kim đồng hồ để chúng bật mở khấc chỉnh. Sau đó, áp dụng cách chỉnh giờ và lịch ngày như trên. Khi chỉnh sau, hãy nhấn giữ rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ để đóng khấc chỉnh là hoàn tất.

Cách chỉnh đồng hồ Seiko – 3 núm

Cách chỉnh đồng hồ Seiko - 3 núm

Cách chỉnh đồng hồ Seiko – 3 núm

Ở các dòng sản phẩm cao cấp, đồng hồ Seiko cũng có nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên việc chỉnh đồng hồ Seiko lại không hề khó khăn như bạn vẫn tưởng. Thông thường các núm chỉnh sẽ được quy ước như sau:

– Núm vặn trên cùng: dùng để chỉnh lịch ngày và thứ

– Núm vặn ở giữa: dùng để chỉnh giờ

– Núm vặn dưới cùng: dùng để chỉnh các tính năng riêng. Ví dụ, với cơ chế bấm giờ Chronograph, tương tự như máy bấm giờ cầm tay của vận động viên thể thao – ấn nút lần 1 kim giây sẽ bắt đầu chạy, ấn nút lần 2 kim giây sẽ dừng lại. Để reset lại, hãy nhấn 1 lần nữa.

2. Hướng dẫn nạp cót đồng hồ Seiko Automatic

Nạp cót cho đồng hồ Seiko Automatic

Nạp cót cho đồng hồ Seiko Automatic

Xem thêm:

>> Hướng Dẫn Chỉnh Ngày, Chỉnh Giờ Đồng Hồ Seiko Đơn Giản Nhất

>> Làm Sao Để Mua Đồng Hồ Seiko Chính Hãng Ở Hà Nội?

Khác với dòng quartz chạy bằng pin, đồng hồ Seiko Automatic lên dây cót tự động nên nếu để lâu không sử dụng tới, đồng hồ sẽ ngừng chạy. Lúc này, để nạp cót, bạn chỉ cần giữ đồng hồ song song với mặt sàn nhà, lắc qua lại tầm 30 giây, cho đến khi kim giây của đồng hồ hoạt động trở lại.

Hy vọng những hướng dẫn sử dụng đồng hồ Seiko trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện tinh xảo này. Chỉ cần tuân theo các chỉ dẫn, cách chỉnh đồng hồ Seiko chắc chắn không còn làm khó được bạn. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ bán đồng hồ Seiko chính hãng và uy tín, hãy tham khảo ngay tại website Minh Tường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call