Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Đồng hồ cây của Pháp – Sức hút mạnh mẽ đến từ sự tinh xảo và lâu đời

Đồng hồ cây của Pháp có một sức hút mạnh mẽ và mãnh liệt với giới chơi đồng hồ trên khắp thế giới. Một trong những thương hiệu đồng hồ cây của Pháp nổi tiếng đình đám là Odo – một thương hiệu với những chiếc đồng hồ tinh xảo và lâu đời. Trong bài viết này, Đồng hồ Minh Tường xin được gửi đến các bạn thông tin về đồng hồ cây chính hãng của Pháp thuộc thương hiệu Odo đem lại hấp dẫn với khách hàng.

Đồng hồ cây của Pháp được làm từ gỗ trắc quý hiếm

Đồng hồ cây của Pháp được làm từ gỗ trắc quý hiếm

Xem ngay:

» Những Mẫu Đồng Hồ Cây Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua

» Gợi Ý Cách Đặt Đồng Hồ Cây Bằng Gỗ Trong Phòng Khách Mang Lại Thịnh Vượng

1. Lịch sử của Odo – thương hiệu đồng hồ cây của Pháp

Thương hiệu Odo ( Odobez ) được ra đời năm 1708 tại nước Pháp, đất nước sản xuất ra những hãng đồng hồ danh tiếng trên khắp thế giới.

Trải qua nhiều thế hệ chế tạo đồng hồ cây của Pháp, Francois Desire đã chế tạo xuất sắc và thành công những đồng hồ cây vỏ sắt nổi tiếng thế giới vào năm 1843 và có giá trị đến tận ngày nay.

Đến năm 1885, Leon Odobez đã thành lập nhà máy “Nhà sản xuất Odobez cha và con” để sản xuất ra những chiếc đồng hồ cây với sự ghi nhận của bộ máy Cage Fer Odobez.

Năm 1920, thương hiệu đồng hồ Odo chính thức được ra đời và sau đấy nó đã nổi tiếng trên toàn thế giới với những chiếc đồng hồ cây của Pháp tinh tế.

Trong những năm từ 1970 đến năm 1989, những nghệ nhân sản xuất đồng hồ Odo đã cải tiến bộ máy Cage Fer Odobez và thêm vào bộ máy nhiều công nghệ với kỹ thuật tiên tiến hơn để phát triển thêm nhiều mẫu mã cho những chiếc đồng hồ cây của Pháp.

Đồng hồ cây của Pháp gỗ mun hoa máy mạ vàng

Đồng hồ cây của Pháp gỗ mun hoa máy mạ vàng

Trong hai năm 1993 và 1994, Odo được nhận giải thưởng Odo “Cadran d’Or” có nghĩa là Mặt đồng hồ vàng, một giải thưởng danh giá và vinh dự nhất đất nước Pháp về dòng sản phẩm đồng hồ cây.

Năm 1996 thương hiệu Odo được đài truyền hình quốc gia nước Pháp dành tặng riêng một phóng sự để ca ngợi sự hình thành và phát triển mở rộng, những thành tựu đóng góp lớn của Odo.

Từ những năm 1997, Odo luôn cố gắng tăng cường sáng tạo để phát minh ra những mẫu sản phẩm đồng hồ mới, hợp thời trang và mở rộng ra khắp thế giới.

2. Đồng hồ Odo

Đồng hồ cây của Pháp  Odo nổi tiếng huyền bí với hệ gông đồng. Các đồng hồ cây của Pháp được thiết kế không chỉ để xem giờ mà còn phát nhạc, chủ yếu là những bài thánh ca được hệ côn và gông đồng phát ra khiến người dùng cảm thấy vui tai. Hệ gông đồng giúp cho tiếng chuông hay tiếng nhạc trở nên trầm lắng hơn, có độ ngân hay hơn và có hồn hơn. Người đam mê đồng hồ cổ có thể thỏa sức với những bản nhạc hoài niệm, du dương và trầm bổng theo nhịp điệu của con lắc.

Đồng hồ cây của Pháp huyền bí với hệ gông đồng

Đồng hồ cây của Pháp huyền bí với hệ gông đồng

Sau những năm dài nghiên cứu và sản xuất những chiếc đồng hồ tiền sảnh, đồng hồ tủ đứng, để kỷ niệm 300 năm thành lập và phát triển thương hiệu, Odo quyết định đầu tư vào việc sản xuất đồng hồ cây mang đậm phong cách cổ điển.

Những nét phào, nét chỉ và từng góc cạnh của chiếc đồng hồ cây Odo đều được chế tạo một cách tinh xảo và nghệ thuật. Cây đồng hồ hoàn toàn được làm bằng gỗ anh đào và gỗ sồi của Pháp đã được thông qua kiểm định. Mặt đồng hồ cây được làm từ men hạt làm nổi bật trên đồng nguyên chất tạo nên sự sang trọng và quý phái của đồng hồ cây Odo. Bộ máy đồng hồ của Pháp được chia ra thanh 2 dòng : máy cổ điển và máy hiện đại, và dù là máy nào thì cũng phải kéo tạ lên dây 8 ngày 1 lần để đảm bảo cho đồng hồ hoạt động bình thường.

Đồng hồ cây cổ của Pháp có lịch sử lên đến hơn 100 năm mà bộ máy vẫn cực khỏe và bền, nhạc và giờ chạy trơn tru, êm ái. Vách máy ở các ổ trục không bị tu dồn, máy xuống màu đồng đều. Vỏ đồng hồ được làm từ những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ mun đuôi công, gỗ trắc,… tạo sự sang trọng và cổ điển cho đồng hồ.

Đồng hồ cây của Pháp làm từ gỗ mun đuôi công nhập khẩu mang nét đẹp cổ điển

Đồng hồ cây của Pháp làm từ gỗ mun đuôi công nhập khẩu mang nét đẹp cổ điển

Đồng hồ Odo của Pháp mang lại sức hút mãnh liệt cho khách hàng bởi nó là sản phẩm lâu đời và đặc biệt với giá trị văn hóa của Pháp. Họ muốn hoài niệm thời gian nên đã chọn đồng hồ Odo vì Odo là những cỗ máy thời gian này hoàn hảo, khơi dậy thú chơi đồng hồ trong mỗi khách hàng. Họ muốn có một khoảng lặng để nhìn lại quá khứ và quên đi những điều không vui, bình tâm lại và tiếp tục cố gắng sau những áp lực cuộc sống.

Đồng hồ cây Odo nhập khẩu của Pháp

Đồng hồ cây Odo nhập khẩu của Pháp

Bài viết tham khảo:

» Top 5 Mẫu Đồng Hồ Cây Nhập Khẩu Không Thể Bỏ Qua

» Địa Chỉ Tìm Mua Những Mẫu Đồng Hồ Cây Đẹp Hà Nội

Đồng hồ cây của Pháp có nhiều loại và tiếng chuông khác nhau nhưng chúng đều là những tác phẩm nghệ thuật vô giá được chế tạo bởi những nghệ nhân Pháp lành nghề. Sự chuyển động của thời gian cũng như đồng hồ mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta thời gian là vô giá, đừng làm những việc làm uổng phí nó.

Bài viết này là đôi lời Đồng hồ Minh Tường xin gửi đến các bạn về đồng hồ cây của Pháp. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một sản phẩm đồng hồ cây, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo miễn phí.

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call