Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng cực chuẩn xác

Trong xã hội hiện đại ngày nay, cái gì con người cũng có thể làm giả được, càng những món đồ được yêu thích và bán chạy nhất thì càng được làm fake nhiều. Và đồng hồ Seiko cũng không nằm trong sự ngoại lệ. Đồng hồ Seiko fake đang tràn lan đầy trên thị trường làm cho những tín đồ Seiko cảm thấy lo lắng không biết liệu mình đang sở hữu chiếc đồng hồ auth hay fake? Để giải đáp sự thắc mắc của khách hàng, Đồng hồ Minh Tường xin được gửi đến các bạn bài viết “Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng” để các bạn có thể tham khảo và kiểm tra đồng hồ của mình.

Đồng hồ Seiko SNKE61K1 Automatic chuẩn auth

Đồng hồ Seiko SNKE61K1 Automatic chuẩn auth

Xem thêm:

» Khám Phá Mẫu Đồng Hồ Seiko Solar Chronograph Đình Đám

» Điều Cần Biết Về Trung Tâm Bảo Hành Đồng Hồ Seiko Chính Hãng

Có rất nhiều cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng bởi dù có giống đến như thế nào thì hàng fake cũng không bao giờ thành hàng auth được, nó sẽ có những lỗi sai sót về những chi tiết nhỏ, về màu sắc đậm hơn hay nhạt hơn,… hàng fake chắc chắn không thể qua mắt được những tín đồ “chơi” đồng hồ sành sỏi. Sau đây hãy cùng Đồng hồ Minh Tường điểm qua một số cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng.

1. Check seri đồng hồ Seiko

Số seri của những sản phẩm đồng hồ Seiko chính hãng sẽ được khắc cùng độ sâu như nhau với font số, nét số và khoảng cách giữa những con số. Nhưng những sản phẩm đồng hồ Seiko fake thì không như vậy, nó thường không có số seri hay nếu có thì thường được khắc cẩu thả chứ không cẩn thận và tỉ mỉ như đồng hồ Seiko chính hãng.

Ngoại trừ dòng sản phẩm đồng hồ Seiko dành cho phái mạnh trước những năm 1970 được khắc số seri là 7 con số hay những dòng sản phẩm đồng hồ phiên bản giới hạn đặc biệt sẽ có số thứ tự như 90/200 ý là sản phẩm thứ 90 trong tổng là 200 sản phẩm thì những dòng đồng hồ khác của Seiko sau này đều được khắc 6 số ở mặt sau, riêng đối với đồng hồ Seiko lộ cơ thì số seri được khắc ở vành đồng hồ.

6 con số có quy luật như sau: số thứ nhất thể hiện năm sản xuất, ví dụ số 1 là năm 2001; số thứ 2 thể hiện tháng sản xuất, tháng 1 đến tháng 9 vẫn giữ nguyên, tháng 10, tháng 11, tháng 12 được ghi lần lượt là O, N, D. 4 số sau của seri là thứ tự sản phẩm được sản xuất trong tháng đấy.

Check seri đồng hồ Seiko là một cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng

Check seri đồng hồ Seiko là một cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng

2. Check mã đồng hồ Seiko và ký hiệu máy

Trên mặt sau của đồng hồ có những con số được khắc họa gọn gàng và rõ nét, đây chính là mã và ký hiệu máy của đồng hồ Seiko. Mỗi sản phẩm đồng hồ Seiko chính hãng được khắc 4 chữ số với 2 cụm cách nhau 1 dấu gạch. 4 ký tự đầu là dòng máy, 4 ký tự sau là model của máy.

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng đầu tiên là phải kiểm tra hình ảnh có giống hệt hình ảnh sản phẩm trên web của hãng không, sau đó phải xem các con số, chữ có cùng font và khoảng cách không.

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng thông qua việc check mã đồng hồ Seiko và ký hiệu máy

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng thông qua việc check mã đồng hồ Seiko và ký hiệu máy

3. Check mặt đồng hồ Seiko

Đây là một cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng khá dễ dàng cho người mua vì đồng hồ Seiko fake sẽ không có vị trí 6h chếch về bên phải và nó sẽ ghi rõ dòng máy giống với mặt sau có 4 chữ số đầu, 4 chữ số sau là mã mặt nên sẽ khác ở trên.

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng qua mặt đồng hồ

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng qua mặt đồng hồ

4. Tìm thông tin về sản phẩm trên mặt đồng hồ

Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng thông qua những thông tin về máy trên mặt đồng hồ như sau: Đối với các sản phẩm đồng hồ làm ở Nhật Bản và được xuất khẩu sẽ được ký hiệu bằng dòng chữ “Made in Japan”, đối với những sản phẩm được lắp ráp ở Singapore sẽ là dòng chữ “Movement Japan”, đối với những chiếc đồng hồ dành riêng cho nội địa Nhật Bản sẽ được ký hiệu là “Japan”, ký hiệu “Movement Singapore” hoặc “Movement Malaysia” sẽ là những mẫu đồng hồ được chế tạo ở Hongkong và xuất khẩu sang nước Mỹ, còn đối với những mẫu chế tạo tại Hongkong mà xuất khẩu sang những nước khác ngoại trừ Mỹ sẽ không có ký hiệu.

Đồng hồ Seiko chính hãng với ký hiệu “Movement Japan”

Đồng hồ Seiko chính hãng với ký hiệu “Movement Japan”

Tham khảo:

» Đồng Hồ Seiko Của Nước Nào Sản Xuất?

» Đồng Hồ Seiko Mặt Vuông Và Những Điều Chưa Kể

Thực tế, một sản phẩm đồng hồ Seiko chính hãng có giá không quá đắt tiền nên nếu làm fake, lợi nhuận thu lại cũng không được nhiều, vì vậy, muốn thu lại lợi nhuận cao thì những mẫu fake sẽ sử dụng những nguyên liệu rẻ và mẫu thiết kế sơ sài, nhiều thiếu sót. Đó cũng là một cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng hay đồng hồ Seiko fake.

Bài viết trên là một vài gợi ý của Đồng hồ Minh Tường dành cho các bạn về các cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng. Đồng hồ Minh Tường hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự tin mua cho mình những chiếc đồng hồ Seiko mà không sợ gặp phải hàng giả. Và nếu như bạn đang phân vân không biết mua đồng hồ Seiko chính hãng ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ chuẩn auth với mức giá phù hợp.

Đồng hồ Minh Tường cam kết chỉ bán hàng chính hãng!

Địa chỉ: 99 và 101 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0243 828 8579

Website: https://donghominhtuong.com.vn/

Email: donghominhtuong@gmail.com

Thời gian mở cửa: 8:00 đến 21:00 từ thứ 2 đến Chủ nhật

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call