Đồng Hồ Minh Tường

Địa chỉ

101 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 100000

×

Cách Kiểm Tra Seri Đồng Hồ Seiko Chính Xác Nhất

Là một trong những nhà sản xuất danh tiếng của làng đồng hồ thế giới, Seiko nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, hàng nhái đồng hồ Seiko chính hãng cũng khiến người mua phải đau đầu không ít. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên học cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko - dãy seri chỉ có ở đồng hồ chính hãng.

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-1
Cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko

Xem ngay:

>> Thay Mặt Kính Đồng Hồ Seiko Ở Đâu Uy Tín Tại Hà Nội

>> Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Seiko: Đồng Hồ Seiko Có Tốt Không?

1. Cách đọc số seri đồng hồ Seiko chính xác

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-2
Cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko - mã code

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko, Minh Tường sẽ hướng dẫn bạn cách đọc dãy số này cũng như ý nghĩa cụ thể của từng chữ số. Để đọc mã seri - code đúng, hãy nhìn từ trái qua phải:

- Chữ số đầu tiên: Được quy định theo hệ thống “Family code” quốc tế cho từng ngành hàng, ví dụ số 2 là các sản phẩm nặng như thịt và nông sản, hay số 3 là các sản phẩm y tế,... Ở đây, đối với đồng hồ, mã quy định là số 0.

- 5 Chữ số tiếp theo: Biểu trưng cho mã nhà sản xuất, mã doanh nghiệp, hay mã người bán. Nói cách khác, từ 5 chữ số này, ta có thể truy xuất ra nơi sản xuất. 

- 5 Chữ số sau đó: Thuộc về nhà sản xuất, người bán, họ tự định ra quy luật để đánh dấu sản phẩm của mình. 

- Chữ số cuối cùng: Là ký số kiểm tra seri đồng hồ Seiko có chính xác toàn bộ hay không.

2. Cách kiểm tra số seri đồng hồ Seiko

Kiểm tra seri đồng hồ Seiko: Dãy số ở mặt lưng

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-3
Cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko - mặt lưng

Phía trên mặt lưng đồng hồ Seiko chính hãng luôn khắc 1 seri số, trong đó:

- 4 chữ số đầu: là  (Movement)dòng máy

- 4 chữ số sau: là mã case (Case)

Phía dưới mặt lưng đồng hồ Seiko chính hãng là mã seri riêng cho từng sản phẩm (Serial).

Kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra seri đồng hồ Seiko ngay trên website chính hãng.

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-4
Một cách trình bày số seri kiểu khác trên ốp lưng đồng hồ Seiko

Kiểm tra seri đồng hồ Seiko: Dãy số mặt trước

Tương tự như 4 chữ số đầu ở mặt lưng phía trên, hãy kiểm tra 4 chữ số đầu ở mặt trước xem chúng có trùng nhau không. Tuy nhiên, bạn không cần phải chú ý tới 4 ký tự sau, vì chúng được dành riêng để ký hiệu mã mặt. 

3. Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng 

Để nhận biết đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake, các bạn cần tiến hành đánh giá đồng hồ Seiko và quan sát kỹ từng đặc điểm của sản phẩm. Cách nhận  biết và đánh giá đồng hồ Seiko cụ thể như sau.

Quan sát kỹ màu sắc, kích thước đồng hồ

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-5
Hãy nhớ quan sát hình ảnh sản phẩm trên website chính hãng

Đối với các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng, màu sắc từ dây đeo cho đến mặt số có thể đậm nhạt khác hoặc thay đổi hẳn màu. Chất liệu sản phẩm trông kém sang trọng, mặt kính có thể bị mờ, xước. Bên cạnh đó, kích thước đường kính cũng có thể bị sai. 

Quan sát chi tiết in dập trên đồng hồ

cach-kiem-tra-seri-dong-ho-seiko-6
Sản phẩm nhái dập thiếu tên hãng

Đọc thêm:

>> Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Chỉnh Đồng Hồ Seiko Chi Tiết

>> Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Seiko Solar Chi Tiết Từ a Tới Z

Công nghệ in dập của đồng hồ Seiko chính hãng đặc biệt được chú trọng để khó bị làm giả. Chính vì vậy, bạn nên để ý kỹ logo và tên thương hiệu xem: màu mực có đều không, nét in có có rõ ràng, thiết kế logo đã chính xác chưa, các kí hiệu khắc dập có sắc nét không. 

Kiểm tra khóa cài

Một cách nữa để xác định đồng hồ Seiko chính hãng là kiểm tra độ chắc chắn của khóa cài, đặc biệt là với những mẫu dây kim loại. Khóa đồng hồ Seiko fake có thể bị long ngay khi lắc nhẹ. 

Trên đây là các cách kiểm tra seri đồng hồ Seiko và đặc trưng sản phẩm một chính hãng. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm bán đồng hồ Seiko chính hãng, đừng quên liên hệ với Minh Tường nhé! Minh Tường tự hào là đơn vị phân phối đồng hồ Seiko chính hãng, uy tín, giá thành phải chăng được nhiều khách hàng Việt tin tưởng, lựa chọn.

Nguyễn Hải Đăng

Nguyễn Hải Đăng

Tôi là Nguyễn Hải Đăng, tôi là chủ shop của cửa hàng Đồng Hồ Minh Tường. Tôi cũng là người phát triển nội dung trên Website. Với truyền thống gia đình nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh đồng hồ và những kiến thức có được khi tìm hiểu những dòng đồng hồ chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, hy vọng các bài viết của tôi sẽ giúp các bạn độc giả có thật nhiều thông tin về các sản phẩm để có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.