Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Mệnh thủy hợp màu gì? – Cách chọn đồng hồ cho người mệnh thủy

Trong quan niệm của người Á Đông thì phong thủy là yếu tố quan trọng giúp mang lại những điều tích cực và may mắn trong cuộc sống. Vì thế, khi chọn mua những món đồ, đặc biệt là những món đồ có giá trị hay sơn, sửa nhà, người ta quan tâm rất nhiều đến yếu tố hợp mệnh, hợp phong thủy. Khi chọn mua đồng hồ cũng vậy, chiếc đồng hồ được đeo trên tay chủ nhân cả ngày, vì thế nó có thể gây những ảnh hưởng cho tâm trạng, nguồn năng lượng của họ. Vậy người mệnh thủy hợp màu gì, chọn đồng hồ cho người mệnh thủy như thế nào, cùng Minh Tường tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy, mệnh thủy hợp màu gì?

Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy, mệnh thủy hợp màu gì?

Xem thêm:

>> Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Mộc

>> Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thổ

Trong phong thủy thì yếu tố màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm dương, cân bằng cuộc sống giúp mang lại những nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ con người trong hành trình đi đến thành công và hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ về bản mệnh của mình, những ưu, nhược điểm về tính cách và đặc biệt là biệt là nắm được những màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh là rất quan trọng giúp hóa giải vận xui, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh thủy và những quy luật phong thủy liên quan đến người thuộc mệnh này.

I. Giới thiệu về mệnh thủy

1. Người mệnh thủy sinh năm nào?

Để có thể chọn lựa được màu sắc hay các đồ vật hợp phong thủy thì trước hết chúng ta cần biết mình thuộc mệnh nào. Dưới đây là danh sách những năm sinh thuộc mệnh thủy để các bạn có thể theo dõi và tra cứu:

– Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996

– Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013

– Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922

– Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997

– Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026

– Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923

– Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004

– Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027

– Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005

– Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034

– Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012

– Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

Mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

2. Tính cách của người mệnh thủy

Những người thuộc mệnh thủy được đánh giá là rất khéo léo, do đó họ có khả năng đàm phán, thuyết phục người khác rất tốt. Ngoài ra, họ còn biết lắng nghe mọi người, đồng cảm với nỗi buồn của người khác, do đó những người mệnh thủy thường được những người xung quanh tin tưởng, yêu quý.

Người mệnh thủy có đặc điểm về tính cách rất đáng quý đó là sự nhanh nhẹn, dễ dàng thay đổi để thích nghi với những môi trường mới. Điều này giúp ích họ rất nhiều trong cả công việc lẫn đời sống. Bên cạnh đó, họ còn có tầm nhìn xa, luôn đánh giá và nhìn nhận mọi việc với sự lạc quan, tích cực.

Tuy nhiên, những người sinh ra ở hành thủy có tâm hồn mỏng manh, dễ tổn thương và đau lòng bởi những lời nói và hành động không tốt của người xung quanh. Bên cạnh đó, đôi khi họ không được kiên định, dễ dàng từ bỏ và cảm thấy nản lòng trước những thử thách.

Tính cách của người mệnh thủy

Tính cách của người mệnh thủy

3. Bản mệnh của người mệnh thủy là màu gì?

Vạn vật trên thế giới đều cấu thành từ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành lại có những màu sắc bản mệnh riêng, khi người thuộc mệnh đó sử dụng hay tiếp xúc với những thứ mang màu sắc đó có thể giúp mang đến may mắn, đồng thời hóa giải vận xui.

Theo quy luật ngũ hành, những màu như màu đen, xanh nước biển hay màu xám thuộc hành thủy, là màu bản mệnh của những người sinh ra ở mệnh này.

II. Người mệnh thủy hợp màu gì?

Giữa các yếu tố của ngũ hành luôn luôn tồn tại song song giữa tương sinh và tương khắc. Khi chúng ta kết hợp hài hòa giữa sinh – khắc, nguồn năng lượng, vạn vật đạt đến trạng thái cân bằng, điều này giúp mang đến cho con người niềm hạnh phúc, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, dẫn đến những thành công trong cuộc sống.

Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh thủy hợp mệnh gì, chúng ta cần hiểu sơ lược về những quy luật tương sinh trong phong thủy để biết ngoài màu sắc bản mệnh thì còn những màu nào hợp với người mệnh thủy.

Về luật tương sinh, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, trong đó, kim là kim loại, mộc là cây cỏ, thổ là đất, thủy là nước và hỏa là lửa. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn quy luật này như sau: kim loại có thể nung chảy thành dạng lỏng, nước nuôi dưỡng tưới mát cho cây, cây cỏ bốc cháy tạo thành ngọn lửa, lửa đốt cháy vạn vật thành tro bụi, thành đất, kim loại được hình thành từ trong lòng đất.

Vì theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì kim sinh thủy, chính vì vậy những màu sắc thuộc mệnh kim cũng là màu sắc hợp với những người mang mệnh thủy. Vậy trả lời cho câu hỏi người mệnh thủy hợp màu gì, có thể tóm gọn lại đó là các màu: đen, xanh dương và trắng.

Người mệnh thủy hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu gì?

1. Màu đen

Màu đen cũng là màu bản mệnh của thủy, vì vậy chắc chắn những ai mang mệnh này đều hợp với sắc đen. Màu đen còn thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt tựa như tính cách của những người hành thủy. Chính vì thế, khi kết hợp với màu đen, họ sẽ được khơi dậy tinh thần nhanh nhẹn, năng động, hiệu quả trong công việc, viên mãn trong đời sống.

2. Màu xanh dương

Thủy là nước, chính vì vậy các màu sắc của mệnh thủy không thể nào thiếu xanh dương, màu sắc của biển cả. Màu sắc này còn thể hiện sự trong sáng, tinh khiết, vừa mang sự mạnh mẽ, vừa êm ả hiền hòa.

3. Màu trắng

Như đã được nêu ở luật tương sinh, kim sinh thủy, vì thế màu trắng thuộc hành kim cũng rất phù hợp đối với những người mang mệnh thủy. Sử dụng các phụ kiện, vật dụng màu trắng có thể mang đến những điều may mắn, hạn chế những điều tiêu cực.

III. Người mệnh thủy kỵ màu gì?

Có sinh thì cũng phải có khắc, ngoài những màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh thủy ra thì cũng có một số màu sắc gây ảnh hưởng không tốt mà người mệnh thủy nên tránh sử dụng.

Quy luật tương khắc trong phong thủy đó là: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Hiểu đơn giản cho quy luật tương khắc đó là: kim loại cắt đứt cỏ cây, đất bị lấy đi dinh dưỡng khi cây cỏ sinh trưởng, đất ngăn chặn nước, nước dập tắt lửa và lửa có thể nung chảy kim loại.

Theo quy luật trên, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, chính vì thế những màu sắc thuộc mệnh thổ không phù hợp với những người thuộc mệnh thủy. Có thể kể đến một số màu sắc thuộc mệnh thổ và hỏa như: vàng, nâu, đỏ, cam, tím,…

1. Màu vàng, nâu

Đây là 3 màu sắc bản mệnh của mệnh thổ, nhưng thổ tương khắc với thủy, đất ngăn chặn nước, người mệnh thủy nếu tiếp xúc nhiều với màu vàng hay nâu có thể gặp phải nhiều cản trở trong cuộc sống. Chính vì vậy, nếu không muốn mang đến sự kém may mắn, người thuộc hành thổ hãy tránh sử dụng các màu sắc trên.

2. Màu đỏ, vàng, tím

Cũng theo tương khắc trong ngũ hành thì thủy và hỏa khắc với nhau, vì thế người mệnh thủy cũng cần hạn chế sử dụng các món đồ mang những màu sắc trên.

Ngoài ra, tuy theo phong thủy thì thủy và mộc có mối quan hệ tương sinh nhưng để nuôi dưỡng, bổ trợ cho mộc thì thủy phải mất đi nguồn năng lượng của mình. Chính vì thế người mệnh thủy cũng nên tránh sử dụng màu xanh – màu sắc của mệnh mộc để tránh suy yếu nguồn năng lượng tích cực, cản trở cuộc sống.

Người mệnh thủy kỵ những màu sắc nào?

Người mệnh thủy kỵ những màu sắc nào?

IV. Tiêu chí chọn đồng hồ cho người mệnh thủy

Để có thể mang lại những nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ con người đi đến thành công, chúng ta cần để ý đến những vấn đề về phong thủy. Trong việc chọn mua đồng hồ cũng vậy, đồng hồ không chỉ hiển thị thời gian mà còn là món trang sức, thể hiện được đẳng cấp của người đeo. Hơn nữa chiếc đồng hồ đi theo chúng ta cả ngày dài, góp mặt trong những cuộc hẹn công việc quan trọng, chính vì vậy việc chọn đồng hồ hợp mệnh là việc nên làm. Sau đây Minh Tường sẽ chỉ ra những tiêu chí chọn đồng hồ cho người mệnh thủy sao cho hợp mệnh nhất để mang đến may mắn, xua đi vận đen.

1. Màu sắc

Như đã được nêu ở trên, người mệnh thủy có các màu sắc bản mệnh là màu đen, xanh dương và tương hợp với những màu thuộc mệnh kim như vàng, trắng.

Trong ngành chế tác đồng hồ hiện nay thì các màu sắc kể trên đều khá thông dụng với các mẫu thiết kế đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Đối với nam giới thì các mẫu đồng hồ với tông màu đen hay xanh dương là cực kỳ phù hợp, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, đồng thời thể hiện được sự mạnh mẽ, trẻ trung, lịch lãm của các quý ông mệnh thủy. Còn đối với những người thuộc mệnh thủy là nữ, những mẫu đồng hồ với màu sắc thuộc hành kim như màu trắng hay màu vàng sẽ mang đến những may mắn, giúp các quý cô thêm phần tỏa sáng.

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp thì người mệnh thủy cũng nên lưu ý đến màu tương khắc để tránh lựa chọn những mẫu đồng hồ mang màu sắc này. Những mẫu đồng hồ sử dụng các màu sắc như vàng, nâu thuộc mệnh thổ, đỏ, cam, tím thuộc mệnh hỏa hay màu xanh lá thuộc mệnh mộc không phù hợp với người mệnh thủy, nó có thể mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, cản trở công việc và cuộc sống.

Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy 

Chọn đồng hồ cho người mệnh thủy

Tìm hiểu ngay:

>> Mệnh Kim Hợp Màu Gì – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Kim

>> Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Hỏa

2. Chất liệu

Một yếu tố tiếp theo mà các bạn nên quan tâm đến khi lựa chọn đồng hồ sao cho hợp phong thủy đó là chất liệu. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì kim sinh thủy, chính vì vậy những mẫu đồng hồ chế tác từ vật liệu kim loại rất hợp với người mệnh thủy. Hầu hết các mẫu đồng hồ trên thị trường hiện nay đều có sử dụng kim loại trong chế tác, kết hợp với lựa chọn màu sắc thích hợp, khashc hàng có thể chọn mua được mẫu đồng hồ hợp bản mệnh.

3. Kiểu dáng

Trong việc lựa chọn một mẫu đồng hồ sao cho hợp phong thủy, chúng ta không chỉ cần lưu ý đến các yếu tố về tương sinh tương khắc của ngũ hành mà cũng nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của bản thân. Có như vậy thì chiếc đồng hồ đó mới thực sự phù hợp nhất dành cho bạn. Một mẫu đồng hồ đảm bảo cả về phong thủy ngũ hành và tương thích với bộ trang phục hay phong cách cá nhân sẽ thể hiện được đẳng cấp của người đeo, mang lại những điều tuyệt vời trong cuộc sống, công việc.

V. Những mẫu đồng hồ hợp với người mệnh thủy

Để các bạn có thể dễ dàng tham khảo, chọn lựa được mẫu đồng hồ phù hợp phong thủy, với bản mệnh thủy, Minh Tường xin đưa ra gợi ý 5 sản phẩm đồng hồ hợp với người mệnh thủy sau đây:

1. Đồng hồ Tissot T101.407.11.041.00

Mẫu đồng hồ đầu tiên mà Minh Tường giới thiệu đến các bạn đó là một sản phẩm đến từ Tissot – Đồng hồ Tissot T101.407.11.041.00. Mẫu đồng hồ này hội tụ đầy đủ các chi tiết hợp phong thủy cho người mệnh thủy như mặt đồng hồ và dây đeo chế tác từ chất liệu thép không gỉ, kết hợp với mặt đồng hồ màu xanh bản mệnh của hành Thủy.

Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ tissot được hãng thiết kế với ngôn ngữ thiết kế đơn giản, sang trọng và lịch lãm. Các chi tiết không quá cầu kỳ, ấn tượng nhưng có thể đem đến sức hút lớn trên tay người đeo. Đây là mẫu đồng hồ rất phù hợp với nam giới mệnh thủy, thể hiện đẳng cấp và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ, thu hút nguồn năng lượng tích cực cho những ai sinh vào mệnh thủy, dẫn đến thành công.

Đồng hồ Tissot T101.407.11.041.00

Đồng hồ Tissot T101.407.11.041.00

>>Xem ngay: Hoàn hảo và bình dị cho người mệnh thủy – Đồng hồ Tissot T101.407.11.041.00<<

2. Đồng hồ Tissot T055.417.11.047.00

Tiếp tục là một mẫu đồng hồ dành cho nam giới thuộc mệnh thủy đến từ Tissot với tên gọi Tissot T055.417.11.047.00. Đây là một mẫu đồng hồ sở hữu các đường nét thiết kế đậm chất thể thao, thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết liệt như những con sóng của người mệnh Thủy.

Vẫn sử dụng chất liệu kim loại là thép không gỉ cao cấp, kết hợp với lớp kính sapphire sáng bóng mang đến một cảm giác sang trọng, đặc biệt còn nổi bật hơn nữa khi đeo trên tay người mệnh thủy bởi vật liệu chế tác kim loại thuộc mệnh kim, kim sinh thủy. Mặt đồng hồ ấn tượng, hợp phong thủy với mặt số màu xanh, nổi bật trên đó là các vạch chỉ giờ, số màu trắng, đơn giản, tinh tế đến hoàn hảo. Đây cũng là các màu sắc tương sinh, tương hợp, giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho người mệnh thủy.

Đồng hồ Tissot T055.417.11.047.00

Đồng hồ Tissot T055.417.11.047.00

>>Tham khảo đồng hồ tissot T055.417.11.047.00 ngay<<

3. Đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A

Đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A đến từ thương hiệu đồng hồ Citizen cũng là một gợi ý rất phù hợp với nam giới mang mệnh thủy nhờ vào thiết kế lịch lãm, mang hơi hướng cổ điển và các chi tiết thiết kế hợp phong thủy.

Về chất liệu thì sản phẩm này chế tác từ kim loại, thuộc hành kim, kim sinh thủy, vì vậy rất phù hợp cho những người mệnh thủy. Về màu sắc, chiếc đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A đơn giản, lịch lãm với 2 màu sắc chủ đạo đó là vàng và trắng. Đây là các màu sắc cũng thuộc hành kim và chắc chắn rất nổi bật khi được đeo trên tay người mệnh thủy, giúp mang đến những nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ người mệnh thủy đến thành công trong cuộc sống.

Đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A

Đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A

>>Đồng hồ CITIZEN-NH8356-87A dành cho nam giới mệnh hỏa<<

4. Đồng hồ Citizen AP1050-56L

Gợi ý tiếp theo của Minh Tường dành cho những ai sinh ra trong mệnh thủy đó là đồng hồ nam Citizen AP1050-56L. Sản phẩm được hãng thiết kế với vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng, khỏe khoắn và mạnh mẽ, và đặc biệt mang những chi tiết hợp phong thủy, hỗ trợ cho người thuộc mệnh thủy.

Chất liệu chế tác là kim loại cùng với mặt đồng hồ phối màu đen, các cọc số và kim hiển thị mang sắc trắng sang trọng của kim loại, tất cả mang đến một sản phẩm đẳng cấp dành cho các quý ông mệnh thủy.

Mẫu đồng hồ này cũng sử dụng lớp kính sapphire cao cấp chống trầy xước tốt đồng thời tăng thêm phần cao cấp, hoàn thiện cho thiết kế. Đây chắc chắn là sự lựa chọn mà nam giới thuộc mệnh thủy nên tham khảo.

Đồng hồ Citizen AP1050-56L

Đồng hồ Citizen AP1050-56L

>>Đồng hồ Citizen AP1050-56L cho nam giới mệnh thủy<<

5. Đồng hồ Tissot T113.109.36.116.00

Bên trên Minh Tường đã giới thiệu những mẫu đồng hồ hợp mệnh thủy cho nam, và tiếp tục sau đây sẽ là một thiết kế dành cho nữ sinh ra vào mệnh thủy. Mẫu đồng hồ này đến từ thương hiệu Tissot với vẻ ngoài rất nữ tính, không kém phần ấn tượng, sang trọng.

Đồng hồ Tissot T113.109.36.116.00 thiết kế với chủ đạo là màu trắng với chất liệu dây da, nhấn nhá trên đó là các chi tiết kim loại mạ vàng sang trọng, 2 màu sắc trên cũng rất phù hợp với nữ mệnh thủy, được cho là sẽ mang đến may mắn. Các đường nét thiết kế cũng dường như dành riêng cho các quý cô mệnh thủy bởi sự mềm mại, uyển chuyển khéo léo tựa như nước.

Đồng hồ Tissot T113.109.36.116.00

Đồng hồ Tissot T113.109.36.116.00

>>Tissot T113.109.36.116.00 phù hợp cho quý cô mệnh hỏa<<

Trên đây là những thông tin chung về tính cách, năm sinh người mệnh thủy, người mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì mà Minh Tường đã tổng hợp lại để giúp các bạn có thể chọn được cho mình mẫu đồng hồ hợp phong thủy ưng ý. Đồng thời Minh Tường cũng đưa ra một số gợi ý thiết kế đồng hồ hợp mệnh mà người mệnh thủy có thể tham khảo. Truy cập donghominhtuong.com.vn hoặc liên hệ hotline 0243 828 8579 – 0904 138 567 – 0932 398 980 để cập nhật thêm nhiều thông tin và được tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call