Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Mệnh thổ hợp màu gì? – Cách chọn đồng hồ cho người mệnh Thổ

Không phải ngẫu nhiên ai sinh ra cũng có bản mệnh của riêng mình, vạn vật trong cuộc sống đều được cấu thành từ ngũ hành và tuân theo các quy luật sinh – khắc. Đó là lý do tại sao khi chọn mua các món đồ giá trị hoặc làm các việc lớn người ta thường quan tâm đến bản mệnh và phong thủy để mang lại may mắn, tiền tài cho bản thân, gia đình. Việc chọn mua đồng hồ hợp phong thủy cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này Minh Tường sẽ cùng các bạn khám phá về mệnh thổ, người mệnh thổ hợp màu gì cũng như cách chọn đồng hồ cho họ.

Người mệnh thổ hợp màu gì, cách chọn đồng hồ cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì, cách chọn đồng hồ cho người mệnh thổ

Bài viết tham khảo:

>> Mệnh Kim Hợp Màu Gì – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Kim

>> Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, 5 yếu tố thuộc ngũ hành tạo ra và ảnh hưởng đến vạn vật đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa trên năm sinh thì mỗi người sẽ thuộc 1 trong 5 hành trên và mang những đặc tính riêng biệt về tính cách, những yếu tố kiêng kỵ hay phù hợp, bổ trợ cho bản mệnh. Theo đó, giữa 5 hành này tồn tại và phát triển dựa trên những quy luật tương sinh, tương khắc. Việc kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố này mang đến những nguồn năng lượng tích cực, từ đó giúp con người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, mang lại tiền tài, hỗ trợ con người trên con đường đến thành công và xua đi những điều không may. Trong đó thì màu sắc rất được coi trọng trong phong thủy, mỗi cung mệnh sẽ có màu sắc phù hợp và kiêng kỵ riêng, khi chọn lựa các đồ vật xung quanh người ta thường rất chú ý đến yếu tố này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mệnh thổ ngay sau đây để biết được mệnh thổ hợp màu gì, những quy luật tương sinh, tương khắc của người mệnh này như thế nào nhé!

I. Tổng quan về mệnh thổ

1. Người mệnh thổ sinh năm nào?

Người mệnh thổ sinh năm nào?

Người mệnh thổ sinh năm nào?

Như đã biết thì năm sinh là yếu tố quyết định bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Để biết người mệnh thổ sinh năm nào, tuổi gì và bản thân có thuộc mệnh thổ hay không, các bạn có thể tra cứu ở danh sách dưới đây:

– Tuổi Mậu Dần: năm sinh 1938, 1998

– Tuổi Tân Sửu: năm sinh 1961,2021

– Tuổi Canh Ngọ: năm sinh 1990, 1930

– Tuổi Kỷ Mão: năm sinh 1939, 1999

– Tuổi Mậu Thân: năm sinh 1968, 2028

– Tuổi Tân Mùi: năm sinh 1991, 1931

– Tuổi Bính Tuất: năm sinh 1946, 2006

– Tuổi Kỷ Dậu: năm sinh 1969, 2029

– Tuổi Đinh Hợi: năm sinh 1947, 2007

– Tuổi Bính Thìn: năm sinh 1976, 2036

– Tuổi Canh Tý: năm sinh 1960, 2020

– Tuổi Đinh Tỵ: năm sinh 1977, 2037

2. Tính cách của người mệnh thổ

Người mệnh thổ thường là những người có lòng bao dung, dễ dàng tha thứ cho người khác, ngoài ra họ cũng có tính cách trung thành và là những người rất đáng tin cậy. Ngoài ra, những người mệnh thổ còn rất biết giữ cam kết, họ sẽ cố gắng hết sức mình để giữ lời hứa, thực hiện cam kết của mình với người khác, đây là đức tính quý khiến người mệnh thổ được nhiều người yêu mến, quý trọng.

Tính cách của người mệnh thổ còn giúp họ dễ dàng đạt được những mục tiêu và kế hoạch đặt ra nhờ vào khả năng biết rõ lợi thế, sức mạnh của bản thân đồng thời biết vận dụng và phát huy điểm mạnh ấy. Bên cạnh đó, người mệnh thổ còn được nhận xét là có tính cách khá trầm, bình tĩnh và cẩn trọng trong khi làm việc, có khả năng tổ chức tốt, vì vậy với những kế hoạch vạch ra, họ có thể thực hiện trọn vẹn và cho kết quả tốt.

Tính cách của người mệnh thổ

Tính cách của người mệnh thổ

Bên cạnh đó, trong công việc, người mệnh thổ có tính tự giác cao, tự trọng, kỷ luật tốt nên được đồng nghiệp hay cấp trên yêu quý và cơ hội thăng tiến cao.

Tuy nhiên, người mệnh thổ lại không có điểm mạnh về trí tưởng tượng, đồng thời với tính cách trầm tĩnh, họ thường không có những suy nghĩ và quyết định táo bạo để theo đuổi những ước mơ lớn hơn.

3. Bản mệnh của người mệnh thổ là màu gì?

Trong phong thủy thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, đối với từng mệnh riêng sẽ có những màu sắc bản mệnh, là màu thuộc chính mệnh đó cùng các màu sắc tương sinh khác. Sử dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp trong cuộc sống giúp mang lại những điều may mắn và xua đi các vận rủi cho con người.

Theo đó, các màu sắc thuộc mệnh thổ hay còn gọi là các màu sắc bản mệnh của người mệnh thổ đó là màu sắc của đất như màu nâu đất hay màu vàng đậm. Đây là những màu sắc mà người mệnh thổ nên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

II. Màu sắc hợp với người mệnh thổ

Theo phong thủy trong quan niệm của người Á Đông, ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương tác với nhau qua các mối quan hệ trong vòng tròn tương sinh và tương khắc. Theo đó màu hợp mệnh thổ sẽ là những màu sắc bản mệnh cùng với những màu thuộc hành có quan hệ tương sinh với thổ. Để tìm hiểu người mệnh thổ hợp màu gì, trước hết chúng ta cần đi tìm hiểu quy luật tương sinh trong ngũ hành.

Quy luật tương sinh trong ngũ hành đó là: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, trong đó kim tượng trưng cho kim loại, thủy là nước, cây cỏ biểu trưng cho mộc, hỏa là lửa và thổ chính là đất. Hiểu đơn giản và giải nghĩa cụ thể cho quy luật tương sinh, ta có thể hiểu như sau: kim loại có thể nung chảy thành dạng lỏng tức nước, nước tưới mát và nuôi dưỡng cây cỏ, cây cỏ có thể bốc cháy thành ngọn lửa, lửa thiêu đốt vạn vật trở thành tro bụi, thành đất, đất hình thành nên kim loại. Theo quy luật này, có thể thấy mệnh mộc tương sinh với mệnh hỏa. Vì thế trả lời cho câu hỏi mạng thổ hợp màu gì, đó chính là các màu tương hợp như nâu, vàng đậm và các màu tương sinh như cam, đỏ, tím thuộc mệnh hỏa.

1. Màu tương sinh

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Hỏa sinh thổ, vì thế các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa là các màu sắc tương sinh của mệnh thổ. Sử dụng các màu sắc này khơi dậy nguồn năng lượng, mang lại may mắn và những điều tích cực trong cuộc sống của người mệnh thổ.

  • Màu đỏ, hồng: đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tinh thần phấn đấu hết mình và ý chí mạnh mẽ, đây là màu sắc rất hợp với người mệnh thổ, mang đến năng lượng và hỗ trợ họ trong công việc.

  • Màu cam: màu cam tượng trưng cho sự tươi vui, niềm hứng khởi và nguồn năng lượng sáng tạo giúp người mệnh thổ có những quyết định táo bạo, có sức mạnh để thực hiện những ước mơ to lớn.

  • Màu tím: đây là sắc màu tượng trưng cho sự chung thủy, hòa cảm, tượng trưng cho sự nhiệt thành với cuộc sống, với mọi người xung quanh. Màu tím rất hợp với người mệnh thổ và có thể mang đến nhiều sự may mắn cho họ.

2. Màu tương hợp

Như đã được nêu ở trên, màu sắc bản mệnh của mệnh thổ là các màu nâu, màu vàng đậm, đây chính là những màu rất phù hợp mà người mệnh thổ nên sử dụng.

  • Màu nâu: màu nâu là màu sắc của đất mẹ, là màu mang tính biểu tượng của những người mệnh thổ. Những đồ vật mang màu sắc này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thổ.

  • Màu vàng đậm: màu sắc này thể hiện cho sự tinh khiết, cho ta cảm giác dung hòa trong cuộc sống và tượng trưng cho sự hoàn thiện. Là màu tương hợp với mệnh thổ, sắc vàng khơi dậy nguồn cảm hứng và những năng lượng tươi mới cho người mệnh thổ.

III. Màu sắc tương khắc với người mệnh thổ

Trong phong thủy, có tương sinh thì cũng phải có tương khắc, bên cạnh những màu sắc hợp với người mệnh thổ thì cũng có những màu sắc mà người mệnh thổ cần kiêng kỵ. Quan hệ tương khắc giữa các hành đó là: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Quy luật này có thể hiểu đơn giản như sau: kim loại có thể cắt đứt cây cỏ, cây cỏ phát triển lấy đi dinh dưỡng từ đất, đất ngăn chặn nước, nước có thể dập tắt lửa và lửa nung chảy kim loại. Theo đó, mệnh mộc và mệnh thủy là những hành có quan hệ tương khắc với thổ, vì vậy các màu sắc thuộc 2 mệnh này là màu sắc mà người mệnh thổ nên kiêng kỵ để tránh gặp phải những điều không may, cản trở trong cuộc sống.

  • Màu đen, xanh nước biển: đây là 2 màu sắc thuộc hành thủy, khi kết hợp màu sắc này với mệnh thổ có thể khiến thổ suy yếu, hao tổn. Vì vậy những ai sinh ra vào mệnh thổ nên tránh dùng những màu sắc trên.

  • Màu xanh lá: xanh là là màu sắc của mệnh mộc, mộc khắc thổ, cây cỏ lấy dinh dưỡng của đất để phát triển. Vì vậy sử dụng màu xanh lá có thể khiến người mệnh thổ bị suy yếu năng lượng, mang đến những điều không may, cản trở tài lộc.

Màu tương khắc với mệnh thổ

Màu tương khắc với mệnh thổ

IV. Quy tắc chọn đồng hồ cho người mệnh Thổ

Đồng hồ không chỉ hiển thị thời gian mà còn là món trang sức quý, thể hiện đẳng cấp của người đeo. Đồng hồ đeo tay theo con người cả ngày dài, cùng họ gặp gỡ với mọi người, với đối tác, đồng nghiệp, vì vậy chọn một chiếc đồng hồ hợp phong thủy là việc quan trọng, giúp mang đến may mắn, tiền tài trong cuộc sống và công việc. Vậy chọn đồng hồ cho người mệnh thổ cần tuân thủ các quy tắc nào, tìm hiểu ngay sau đây cùng Minh Tường nhé!

1. Màu sắc

Yếu tố đầu tiên dễ quan sát chọn lựa đồng hồ và quan trọng trong phong thủy đó chính là màu sắc. Người mệnh thổ nên chọn các mẫu đồng hồ có màu sắc hợp mệnh với mình như màu đỏ, hồng, tím (màu sắc thuộc mệnh hỏa, hỏa sinh thổ) và các màu vàng, nâu (màu bản mệnh của mệnh thổ).

Đối với nữ giới thuộc mệnh thổ thì những thiết kế đồng hồ có sắc đỏ hay hồng hoặc tím là rất phù hợp cả về tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy, mang lại sự may mắn, hòa hảo trong cuộc sống. Đối với nam giới mệnh thổ thì những mẫu đồng hồ có màu sắc vàng hay nâu là phù hợp hơn cả, trong chế tác đồng hồ thì 2 màu sắc này được sử dụng rất phổ biến, vì vậy các quý ông cũng không khó khăn để chọn được một chiếc đồng hồ hợp mệnh.

Chọn đồng hồ hợp với người mệnh thổ

Chọn đồng hồ hợp với người mệnh thổ

Đọc thêm bài viết khác:

>> Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thủy

>> Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Mộc

Bên cạnh đó, những người mệnh thổ cũng nên lưu ý tránh chọn lựa các mẫu đồng hồ chứa các màu sắc tương khắc với bản mệnh trong thiết kế như màu đen, màu xanh lá hay màu xanh dương. Những mẫu đồng hồ có các màu trên mang lại nguồn năng lượng tiêu cực, cản trở người mệnh thổ trong công việc, cuộc sống.

2. Phong cách cá nhân

Bên cạnh các yếu tố màu sắc, lựa chọn một chiếc đồng hồ hợp mệnh, hợp phong thủy thì mẫu đồng hồ đó còn phải phù hợp với phong cách cá nhân của người mệnh thổ. Dựa trên cách ăn mặc, tính chất công việc và cá tính riêng của mỗi người mà người thuộc mệnh thổ có thể lựa chọn thiết kế đồng hồ phù hợp nhất với bản thân.

V. Gợi ý mẫu đồng hồ hợp với người mệnh thổ

Để các bạn dễ dàng hình dung và chọn mẫu đồng hồ hợp mệnh, sau đây Minh Tường sẽ đưa ra một số mẫu đồng hồ hợp với người mệnh thổ để các bạn có thể tham khảo.

1. Đồng hồ Tissot T063.428.33.038.00

Thiết kế đầu tiên mà Minh Tường giới thiệu cho người mệnh thổ đến từ thương hiệu đồng hồ Tissot có tên gọi Tissot T063.428.33.038.00. Mẫu đồng hồ này sở hữu thiết kế tinh tế, sang trọng với chất liệu thép không gỉ cao cấp, mang phong cách lịch lãm, thể hiện đẳng cấp của các quý ông. Dây đeo thiết kế to bản cho cảm giác mạnh mẽ và nam tính.

Đặc biệt, mẫu đồng hồ này được mạ vàng PVD, sắc vàng mang đến may mắn và khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ người mệnh thổ đạt được thành công trong công việc, mang đến tiền tài, may mắn.

Đồng hồ Tissot T063.428.33.038.00

Đồng hồ Tissot T063.428.33.038.00

>>Tham khảo: đồng hồ Tissot T063.428.33.038.00 cho các quý ông mệnh thổ<<

2. Đồng hồ Tissot T063.639.36.037.00

Tiếp tục là một mẫu thiết kế đến từ Tissot, đồng hồ Tissot T063.639.36.037.00 là mẫu đồng hồ rất hợp phong thủy cho những người sinh ra ở mệnh thổ.

Đây là một mẫu đồng hồ kết hợp giữa sự cổ điển và mới lạ một cách hài hòa, tinh tế với dây da màu nâu sang trọng cùng mặt số tích hợp khả năng xem giờ thế giới và khung xem ngày hiện đại.

Chiếc đồng hồ này cũng sở hữu các chi tiết thiết kế hợp phong thủy với người mệnh thổ như sắc vàng đến từ chi tiết mạ vàng PVD cao cấp, dây da màu nâu, màu sắc bản mệnh của mệnh thổ. Tissot T063.639.36.037.00 trên tay người mệnh thổ mang đến sự đẳng cấp đồng thời đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Đồng hồ Tissot T063.639.36.037.00

Đồng hồ Tissot T063.639.36.037.00

>>Đồng hồ cho người mệnh thủy Tissot T063.639.36.037.00<<

3. Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-9B

Gợi ý tiếp theo từ Minh Tường dành cho những người mệnh thổ là một thiết kế đến từ thương hiệu đồng hồ Casio đó là CASIO-MTP-V005GL-9B. Đây là một mẫu đồng hồ mang hơi hướng cổ điển, sang trọng, phù hợp hơn cả với những quý ông say mê vẻ đẹp truyền thống của những chiếc đồng hồ đeo tay.

Mặt đồng hồ tròn quen thuộc, thiết kế đơn giản, tinh tế với các chữ số la mã và vạch chỉ giờ đầy lịch lãm. Mặt kính cường lực hardlex cũng là chi tiết đáng chú ý ở đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-9B giúp mặt số luôn sáng bóng và bền bỉ.

Cũng với chất liệu dây da màu nâu của đất và các chi tiết mạ vàng PVD đặc trưng cho mệnh thổ, đây chắc chắn là thiết kế đồng hồ hợp phong thủy, mang lại những may mắn cho người mệnh thổ, đồng thời cũng là thiết kế nổi bật với hơi thở cổ điển.

Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-9B

Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-9B

>>Tìm hiểu mẫu: CASIO-MTP-V005GL-9B – mẫu đồng hồ cho người mệnh thổ<<

4. Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-1B2

Tiếp tục là một sản phẩm đồng hồ đến từ thương hiệu Casio phù hợp với những người sinh ra ở mệnh thổ. Mẫu đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-1B2 có thiết kế tương tự như người anh em cùng nhà CASIO-MTP-V005GL-9B mà Minh Tường đã giới thiệu đến các bạn ở bên trên.

Điểm khác biệt ở thiết kế đồng hồ này là phần mặt số màu đen, tuy rằng người mệnh thổ khắc với màu đen nhưng chiếc đồng hồ này vẫn đảm bảo hợp phong thủy với người thuộc mệnh này. Phần mặt số đen kết hợp với dây da nâu và mạ vàng PVD càng làm tăng thêm vẻ sang trọng, cá tính và ấn tượng cho thiết kế đồng hồ này. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố tương – khắc trong ngũ hành, mang lại những điều tích cực trong cuộc sống và công việc của người mệnh thổ.

Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-1B2

Đồng hồ CASIO-MTP-V005GL-1B2

>> Mẫu đồng hồ cho người mệnh thổ CASIO-MTP-V005GL-1B2<<

5. Đồng hồ CASIO-MTP-EX300RL-5A

Mẫu đồng hồ cuối cùng mà Minh Tường gợi ý cho những người sinh ra ở mệnh thổ cũng là thiết kế đến từ Casio mang tên CASIO-MTP-EX300RL-5A. Đây là mẫu đồng hồ có thiết kế cực kỳ ấn tượng với tông màu chủ đạo là màu nâu, cực kỳ hợp phong thủy với người mệnh thổ.

Từ mặt số đến dây đeo da đều có màu nâu, kết hợp với các chi tiết viền vỏ mạ vàng PVD cao cấp, đây chắc chắn là mẫu đồng hồ dành riêng cho những ai thuộc mệnh thổ.

 Đồng hồ CASIO-MTP-EX300RL-5A

Đồng hồ CASIO-MTP-EX300RL-5A

>>Xem thêm: Đồng hồ dây da CASIO-MTP-EX300RL-5A cho người mệnh thổ<<

Trên đây là những thông tin tổng quan về mệnh thổ, trả lời cho câu hỏi người mệnh thổ sinh năm nào, tính cách và màu hợp với mệnh thổ là gì, từ đó là các quy tắc để chọn được mẫu đồng hồ hợp phong thủy cho người mệnh thổ. Đồng thời Minh Tường cũng đưa ra các mẫu đồng hồ hợp mệnh để người thuộc hành thổ có thể tham khảo chọn lựa. Để sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với bản mệnh, hãy truy cập donghominhtuong.com.vn để cập nhật các bài viết hữu ích, tham khảo các mẫu đồng hồ chính hãng hoặc liên hệ hotline: 0243 828 8579 – 0904 138 567 – 0932 398 980 và nhận tư vấn trực tiếp

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call