Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Mệnh kim hợp màu gì? – cách chọn đồng hồ cho người mệnh kim

Chiếc đồng hồ đeo tay ra đời với chức năng nguyên bản là để hiển thị thời gian. Tuy nhiên, hiện nay đồng hồ còn là món trang sức không thể thiếu trong các set đồ thời trang, thậm chí nhiều người còn có đam mê sưu tập những chiếc đồng hồ đắt giá. Trong việc chọn lựa đồng hồ thì yếu tố phong thủy được khá nhiều người để tâm đến, cụ thể là chọn lựa những mẫu đồng hồ hợp với bản mệnh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì, và cách chọn đồng hồ phù hợp cho người mệnh kim.

Mệnh kim hợp màu gì? - cách chọn đồng hồ cho người mệnh kim

Mệnh kim hợp màu gì? – cách chọn đồng hồ cho người mệnh kim

Tham khảo bài viết khác:

>> Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Hỏa

>> Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thủy

Những quan điểm khoa học về phong thủy cho rằng màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng, điều hòa “âm dương ngũ hành” trong bản mệnh của con người. Cũng vì thế mà khi chọn mua những món đồ có giá trị lớn như ô tô, xe máy, chọn màu sơn nhà hay các vật dụng gắn liền với bản thân, mọi người thường quan tâm nhiều đến phong thủy, yếu tố tương khắc, tương sinh để có thể mang lại may mắn cho bản thân. Và việc chọn mua đồng hồ cũng được các khách hàng rất quan tâm đến vấn đề bản mệnh, phong thủy. Vậy với những người thuộc mệnh kim có năm sinh là năm nào, tích cách bản thân họ ra sao và màu sắc nào mang lại may mắn cho người mệnh kim, cùng Minh Tường tìm hiểu ngay sau đây.

I. Bạn biết gì về mệnh kim?

1, Người mệnh kim sinh năm nào?

Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu những người tuổi gì, sinh năm nào thì mang mệnh kim. Để biết bản thân có phải mệnh kim hay không, khách hàng có thể tra tại danh sách các năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Nhâm Thân sinh vào năm 1932, 1992

 • Tuổi Ất Mùi sinh vào năm 1955, 2015

 • Tuổi Giáp Tý sinh vào năm 1984, 1924

 • Tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1933, 1993

 • Tuổi Nhâm Dần sinh vào năm 1962, 2022

 • Tuổi Ất Sửu sinh vào năm 1985, 1925

 • Tuổi Canh Thìn sinh vào năm 1940, 2000

 • Tuổi Quý Mão sinh vào năm 1963, 2023

 • Tuổi Tân Tỵ sinh vào năm 1941, 2001

 • Tuổi Canh Tuất sinh vào năm 1970, 2030

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 1954, 2014

 • Tuổi Tân Hợi sinh vào năm 1971, 2031

2. Tính cách của người mệnh kim

Trước khi đi tìm hiểu những người mệnh kim hợp màu gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những người mang mệnh này thường có tính cách chung như thế nào. Chắc hẳn đối với những ai quan tâm nhiều đến phong thủy hay tử vi đều biết rằng những người mang mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, khi họ đã đặt ra mục tiêu là sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành. Tính cách của người mệnh kim cũng giống như chữ kim trong kim loại, họ cứng rắn và rất quyết đoán, bên cạnh đó, những người này còn rất tự tin vào chính mình, vào khả năng của bản thân. Đó là những đức tính rất đáng quý và giúp người mệnh kim có các tố chất để trở thành một nhà tổ chức giỏi, một người lãnh đạo tài ba.

Tính cách người mệnh kim mạnh mẽ, quyết đoán

Tính cách người mệnh kim mạnh mẽ, quyết đoán

Không chỉ thế, người mệnh kim còn rất cuốn hút với người khác nhờ vào những ưu điểm về tính cách như nghiêm túc đối với công việc, rộng rãi, thoải mái khi đối đãi với bạn bè hay gia đình.

Tuy nhiên, do bản tính tự tin, những tố chất của một nhà lãnh đạo cứng rắn mà đôi khi người mệnh kim trở nên độc đoán với cái tôi quá lớn, muốn mọi người phải làm theo ý muốn của bản thân. Những quyết định và suy nghĩ mà họ đưa ra dựa trên sự tự tin rất lớn vào bản thân, cũng vì thế mà rất khó để người khác thay đổi ý kiến của người mệnh kim.

3. Bản mệnh của người mệnh kim là màu gì?

Như đã được nói ở trên, bản tính của những người mệnh kim chính là kim loại, thể hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn. Theo các nghiên cứu về phong thủy, những màu sắc như bạc, trắng, những màu có ánh kim chính là màu sắc bản mệnh của những người mang mệnh kim. Những đồ vật mang màu sắc này có thể khơi dậy nguồn năng lượng ở chủ nhân, đồng thời đây cũng là những màu sắc phù hợp với phong thái của những người thủ lĩnh, người lãnh đạo.

Màu sắc bản mệnh của người mệnh kim

Màu sắc bản mệnh của người mệnh kim

II. Người mệnh kim hợp màu gì?

Trước khi tìm hiểu những màu sắc hợp mệnh kim, chúng ta cùng tìm hiểu qua về ngũ hành và luật tương sinh của nó. Theo nguyên lý về phong thủy và ngũ hành thì có 5 yếu tố nền tảng cấu thành đó là thủy (nước), thổ (đất), hỏa (lửa), mộc (cây cỏ) và kim (kim loại). Tương ứng với đó có luật tương sinh của ngũ hành được nêu trong phong thủy như sau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy và thủy sinh mộc. Giải nghĩa cụ thể và dễ hiểu hơn cho luật tương sinh, chúng ta có thể hiểu đó là cây cỏ cháy sinh ra lửa, ngọn lửa đốt cháy vạn vật biến thành tro, hình thành nên đất, trong đất hình thành nên kim loại và kim loại có thể nung chảy thành dạng lỏng, tức thủy, nước nuôi dưỡng cây cỏ.

Như đã được nêu ở trên, người mệnh kim có các màu bản mệnh đó là trắng, ghi, xám ánh kim, đây là các màu tương hợp với những người mang mệnh này. Dựa trên thuyết tương sinh thì thổ sinh kim, vậy các màu bản mệnh của thổ như màu vàng, màu nâu chính là những màu tương sinh với người mệnh kim. Tóm gọn lại, trả lời cho câu hỏi người mệnh kim hợp màu gì thì đó là các màu sắc như: trắng, bạc, xám có ánh kim, màu vàng, màu nâu.

Người mệnh kim hợp màu gì?

Người mệnh kim hợp màu gì?

1. Màu vàng đậm

Màu vàng theo thuyết tương sinh ngũ hành thì chính là màu tương sinh với mệnh kim. Màu sắc này còn thể hiện cho sự thuần khiết, là màu sắc tạo cảm giác dung hòa trong cuộc sống và tượng trưng cho sự hoàn thiện.

2. Màu xám nâu đất

Màu xám là màu bản mệnh của những người mang mệnh kim. Còn màu nâu là màu của thổ, thổ sinh kim, kim loại được hình thành trong lòng đất, màu nâu là màu tương sinh với mệnh kim và cũng là màu sắc của đất mẹ. Có thể nói, sự kết hợp giữa 2 màu này khơi dậy nguồn năng lượng tốt nhất và mang đến những may mắn cho người mệnh kim.

3. Màu trắng

Màu trắng là sự dung hòa cho tất cả các sắc màu, thể hiện cho sự trong sáng, thuần khiết, và đặc biệt, đây là màu sắc bản mệnh của những ai mang mệnh kim. Chính vì thế, người mệnh kim rất hợp với màu trắng.

Qua đây chắc hẳn khách hàng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi người mệnh kim hợp màu gì, từ đó có thể lựa chọn các đồ vật xung quanh mình với sắc màu phù hợp, mang đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

III. Người mệnh kim tương khắc với màu gì?

Để biết người mệnh kim kỵ màu gì thì chúng ta cần phải hiểu qua về luật tương khắc trong ngũ hành. Theo quan niệm phong thủy, tương sinh, tương khắc hài hòa tạo nên sự cân bằng, mang lại những ảnh hưởng tốt cho cuộc sống.

Luật tương khắc của phong thủy bao gồm: kim khắc với mộc, mộc khắc với thổ, thổ khắc với thủy, thủy khắc với hỏa và hỏa khắc với kim. Có thể hiểu một cách đơn giản quy luật này đó là kim loại có thể cắt được cây, cây lấy đi dinh dưỡng từ đất, đất ngăn chặn nước, nước có thể dập lửa và lửa làm nung chảy kim loại.

Theo tính tương khắc này của ngũ hành, hỏa khắc kim, vậy trả lời cho câu hỏi mệnh kim khắc màu gì, đó chính là các màu đỏ, màu hồng, đây là những màu sắc bản mệnh của hệ hỏa.

Người mệnh kim khắc với màu gì?

Người mệnh kim khắc với màu gì?

Màu đỏ, màu hồng

Màu hồng và màu đỏ thuộc hành hỏa, hỏa tức lửa, lửa có thể nung chảy được kim loại, chính vì vậy đây là 2 màu sắc đại kỵ đối với những người mang mệnh kim. Màu của kim là màu trắng, những màu sắc sặc sỡ kết hợp với sắc trắng có thể khiến nó bị biến chất, suy yếu và tan vỡ. Nhìn chung người mệnh kim không nên sử dụng các đồ vật, quần áo có màu sắc quá sặc sỡ như đỏ và hồng.

IV. Chọn đồng hồ cho người mệnh kim

Đồng hồ đeo tay không chỉ là vật dụng để xem giờ mà nó còn là món đồ trang sức giúp làm nổi bật hơn cho bộ trang phục, nói lên được đẳng cấp, tôn lên sự sang trọng cho người đeo. Theo các quan niệm phong thủy, việc chọn lựa một chiếc đồng hồ có màu sắc phù hợp với bản mệnh có thể giúp khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, mang đến những may mắn, rước tài lộc đến và đặc biệt còn có thể giúp người đeo có sức khỏe tốt hơn. Vậy, những người mệnh kim nên chọn đồng hồ có chất liệu, màu sắc và kiểu dáng như thế nào để phù hợp nhất với bản thân, cùng Minh Tường tìm hiểu ngay sau đây.

1. Chất liệu

Bản chất của hành kim chính là sự rắn chắc, mạnh mẽ của kim loại, cũng bởi vậy mà những chiếc đồng hồ được chế tác từ kim loại, với phần dây sử dụng chất liệu này sẽ phù hợp với người mệnh kim hơn là những mẫu đồng hồ dây da thanh lịch. Tuy nhiên, ngoại trừ dây đeo thì hầu hết các chi tiết còn lại của một chiếc đồng hồ đeo tay đều được chế tác từ các vật liệu kim loại. Chính vì thế, khi lựa chọn đồng hồ cho người mệnh kim, khách hàng không cần phải quá chú tâm đến vấn đề chất liệu mà nên chú ý lựa chọn về kiểu dáng cũng như màu sắc.

Đồng hồ chất liệu kim loại cho người mệnh kim

Đồng hồ chất liệu kim loại cho người mệnh kim

2. Màu sắc

Như đã được phân tích rất rõ ở bên trên, những màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh kim đó là màu vàng, màu nâu hay màu trắng. Chính vì thế các mẫu đồng hồ có các chi tiết mang các màu sắc kể trên là sự lự7777a chọn cực kỳ phù hợp với những người mệnh kim. Khách hàng thuộc hành kim có thể chọn lựa các mẫu đồng hồ vàng hay mạ PVD màu vàng, mặt số màu trắng, dây đeo bằng chất liệu da màu nâu,…

Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ với mặt số hay các chi tiết màu xanh cũng khá thích hợp với những ai mệnh kim. Màu xanh mang đến sự thuần khiết, tươi mới cho cuộc sống, đem lại cảm giác tao nhã, thanh thoát. Khách hàng có thể lựa chọn gam màu này thay thế các gam màu ở trên nhưng hiệu quả phong thủy thì không thực sự tốt bằng các màu sắc trắng, vàng hay nâu.

Đồng thời, người mệnh kim cũng nên tránh chọn mua các sản phẩm đồng hồ với thiết kế màu sắc quá sặc sỡ, sử dụng các màu tương khắc thuộc hành hỏa như đỏ và hồng.

Đồng hồ với các màu mạ vàng, nâu, trắng

Đồng hồ với các màu mạ vàng, nâu, trắng

Tìm hiểu ngay:

>> Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Mộc

>> Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? – Cách Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thổ

3. Kiểu dáng

Mệnh kim biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, mang các tố chất của người lãnh đạo nên kiểu dáng đồng hồ khỏe khoắn, góc cạnh sẽ rất phù hợp với những ai mang mệnh kim. Những mẫu đồng hồ mặt vuông là gợi ý rất thích hợp trong trường hợp này. Ngoài ra, hình vuông là đại diện cho đất, theo luật tương sinh thì thổ sinh kim, chính vì vậy hình khối này được xem là hợp phong thủy, mang đến may mắn cho người mệnh kim.

Bên cạnh đó thì các mẫu đồng hồ mặt tròn, mặt oval cũng mang đến may mắn cho người mệnh kim bởi đây là các hình khối bản mệnh của hành kim.

V. Gợi ý 5 mẫu đồng hồ hợp với người mệnh kim

Để khách hàng có thể dễ hình dung, lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với bản thân, Minh Tường xin giới thiệu 5 mẫu đồng hồ có các đặc điểm phù hợp với người mệnh kim ngay sau đây.

1. Đồng hồ CITIZEN-AP1052-00A

Mẫu đồng hồ đầu tiên mà Minh Tường gợi ý cho những người thuộc hành kim đó chính là CITIZEN-AP1052-00A. Mẫu đồng hồ citizen này sở hữu các chi tiết thiết kế với đầy đủ các yếu tố hợp phong thủy cho người mệnh kim. Trước hết về chất liệu, mẫu đồng hồ này có phần vỏ được chế tác từ thép không rỉ cao cấp, mang yếu tố kim loại bản mệnh của những người thuộc hành kim.

Về màu sắc, CITIZEN-AP1052-00A hội tụ đầy đủ những màu sắc bản mệnh và tương sinh với mệnh kim cho một tổng thể thiết kế hài hòa, hợp phong thủy, thể hiện được phong thái của một người thuộc hành kim. Cụ thể, mặt đồng hồ có màu trắng thuần khiết, lớp vỏ từ vật liệu kim loại và được mạ màu vàng, dây đeo chất liệu da chính hãng cao cấp với màu nâu.

Nhìn chung, mẫu đồng hồ này sở hữu thiết kế từ kiểu dáng, chất liệu và sự kết hợp màu sắc hợp phong thủy, mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tươi sáng cho những người mang mệnh kim.

Đồng hồ CITIZEN-AP1052-00A

Đồng hồ CITIZEN-AP1052-00A

>>Xem ngay: Đồng hồ Citizen-Ap1052-00A tại đây <<

2. Đồng hồ CITIZEN-BM9012-02A

Tiếp đến cũng là một mẫu đồng hồ đến từ CITIZEN đó là đồng hồ CITIZEN-BM9012-02A. Chiếc đồng hồ này có ngôn ngữ thiết kế đồng điệu với mẫu CITIZEN-AP1052-00A được nêu trên cùng những chi tiết phù hợp với mệnh kim như mặt tròn màu trắng, vỏ mạ vàng, dây đeo da màu nâu,…

Chính vì thế, cũng giống như người anh em cùng nhà CITIZEN-AP1052-00A, chiếc đồng hồ CITIZEN-BM9012-02A là một sự lựa chọn lịch lãm, thanh thoát đồng thời cực kỳ hợp phong thủy với những người thuộc hành kim.

Đồng hồ CITIZEN-BM9012-02A

Đồng hồ CITIZEN-BM9012-02A

>>Tham khảo: đồng hồ Citizen-BM9012-02A<<

3. Đồng hồ OP-98023-20M-660-G-W

Gợi ý tiếp theo của Minh Tường cho những người thuộc mệnh kim đó là một thiết kế đồng hồ Olympia Star với tên gọi OP-98023-20M-660-G-W.

Đây vẫn là một thiết kế với mặt tròn, hình khối bản mệnh mang đến những điều tích cực cho người thuộc hành kim. Đồng thời, toàn bộ chiếc đồng hồ này từ vỏ tới dây đeo đều được làm từ kim loại và được phủ mạ PVD màu vàng, cũng là màu sắc tương sinh với hành kim theo luật tương sinh. Kết hợp với đó là mặt đồng hồ thiết kế với màu trắng thanh thoát, tất cả mang đến tổng thể thiết kế đáp ứng đủ các yếu tố phong thủy đồng thời thể hiện được sự tự tin, mạnh mẽ, sang trọng của những người mệnh kim, những người lãnh đạo tài ba.

Đồng hồ OP-98023-20M-660-G-W

Đồng hồ OP-98023-20M-660-G-W

>>Tìm hiểu thêm: đồng hồ OP-98023-20M-660-G-W<<

4. Đồng hồ OP-58089G-211-R-W-D

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ Olympia Star với các chi tiết thiết kế được cho là mang đến may mắn, năng lượng tích cực và tài lộc đến cho hành kim đó chính là OP-58089G-211-R-W-D. Không giống như người anh em OP-98023-20M-660-G-W, chiếc đồng hồ này sử dụng dây da thay cho dây kim loại, nhưng chất liệu da được sử dụng màu nâu tương sinh với hành kim. Bên cạnh đó là các chi tiết kim loại mạ vàng PVD, mặt đồng hồ tròn, thiết kế với màu trắng và các chi tiết trên mặt đồng hồ thanh thoát, lịch lãm, đơn giản cũng là những yếu tố khiến chiếc đồng hồ này rất hợp với những ai thuộc mệnh kim.

Đồng hồ OP-58089G-211-R-W-D

Đồng hồ OP-58089G-211-R-W-D

>>Đọc ngay: đồng hồ OP-58089G-211-R-W-D<<

5. Đồng hồ OP-89051-3G-436-DM-W

Mẫu đồng hồ cuối cùng mà Minh Tường gợi ý đến khách hàng mang mệnh kim đó chính là một thiết kế nổi bật của Olympia Star – OP-89051-3G-436-DM-W.

Ngay từ khi nhìn thấy chiếc đồng hồ này, khách hàng có thể cảm nhận ngay được yếu tố của hành kim với toàn bộ phần vỏ và dây đeo đều được làm từ chất liệu kim loại khỏe khoắn, mạnh mẽ và sang trọng.

Màu sắc phần vỏ và dây đeo của mẫu đồng hồ này sử dụng kết hợp 2 màu sắc hợp với mệnh kim đó là màu trắng và màu vàng, mang đến thiết kế ấn tượng đồng thời đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Chiếc đồng hồ OP-89051-3G-436-DM-W là lựa chọn hoàn hảo cho những quý ông có năm sinh thuộc hành kim, nó giúp mang lại tài lộc, may mắn và thể hiện được sự quyết đoán, mạnh mẽ của một người thủ lĩnh, nhà lãnh đạo.

 Đồng hồ OP-89051-3G-436-DM-W

Đồng hồ OP-89051-3G-436-DM-W

>>Xem thêm: đồng hồ OP-89051-3G-436-DM-W<<

Trên đây Minh Tường đã gửi đến khách hàng những thông tin về hành kim trong ngũ hành, giải đáp thắc mắc người mệnh kim hợp màu gì đồng thời đưa ra một số gợi ý về các mẫu đồng hồ hợp phong thủy. Để sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với bản mệnh, hãy truy cập donghominhtuong.com.vn để cập nhật các bài viết hữu ích, tham khảo các mẫu đồng hồ chính hãng hoặc liên hệ hotline: 0243 828 8579 – 0904 138 567 – 0932 398 980 và nhận tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call