Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Một số cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ còn là một bộ máy đếm giờ đơn thuần nữa mà đã trở thành một phụ kiện thời trang mang trong mình cá tính và phong cách của người sử dụng. Một chiếc đồng hồ ẩn chứa nhiều điều hơn bạn tưởng. Nhưng bạn có biết rằng đồng hồ luôn nằm trong top những sản phẩm có tỷ lệ hàng giả hàng nhái luôn ở mức cao? Trong bài viết dưới đây, Đồng hồ Minh Tường sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi kiểm tra đồng hồ chính hãng.

Kiểm tra đồng hồ chính hãng như thế nào

Kiểm tra đồng hồ chính hãng như thế nào

Tham khảo ngay:

>> Giải Mã Các Ký Hiệu Trên Đồng Hồ Đeo Tay Đơn Giản Chính Xác Nhất

>> Top 3 Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Uy Tín Nhất

Một chiếc đồng hồ luôn là một phụ kiện thể hiện tính cách và đẳng cấp của người mua. Một chiếc đồng hồ fake khiến người đối diện giảm đi phần tin tưởng, tín nhiệm đối với mình. Vậy chọn mua một chiếc đồng hồ chính hãng cần lưu ý những gì?

1. Hàng chính hãng là thế nào?

Hàng chính hãng là hàng hóa được những nhà phân phối chính thức của công ty sản xuất phân phối bán lẻ. Những nhà phân phối này có giấy chứng nhận ủy quyền bán hàng từ những nhà sản xuất. Tất cả những hàng được nhà phân phối, đại lý bán đều mới 100%, có nguồn gốc xuất từ chính nơi sản xuất và đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà máy.

Đồng hồ chính hãng cũng vậy. Một sản phẩm đồng hồ chính hãng phải đáp ứng đầy đủ ba yếu tố dưới đây:

  • Sản phẩm mới 100%, được xuất bán trực tiếp từ nhà sản xuất, được kiểm duyệt đầy đủ trước khi xuất xưởng qua những tiêu chuẩn kiểm định rõ ràng. Sản phẩm không xuất hiện lỗi hoặc hỏng hóc.
  • Nhập khẩu trực tiếp từ chính đơn vị sản xuất và có giấy chứng nhận của đơn vị nhập khẩu
  • Bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng với team niêm yết của nhà phân phối và phiếu bảo hành của nhà sản xuất, phát hành.

Các dòng sản phẩm đồng hồ được sản xuất ra đều có đi kèm dịch vụ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Thời gian bảo hành thông thường là 1 đến 2 năm. Sản phẩm đồng hồ mà không đủ giấy tờ bảo hành hay là thông tin trên giấy tờ bảo hành có sự sai sót thì có thể là sản phẩm trôi nổi hoặc là sản phẩm lỗi. Với dòng đồng hồ xa xỉ đắt tiền, bạn nên cẩn trọng khi mua những sản phẩm đó và lời khuyên của Minh Tường là chọn những cửa hàng có uy tín lâu năm để nhận được đúng mặt hàng mà mình mong muốn.

Đồng hồ chính hãng đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất

Đồng hồ chính hãng đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất

2. Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng hay không?

Đồng hồ chính hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những dòng sản phẩm hàng giả hàng nhái. Ngày nay, công nghệ làm giả trở ngày càng trở nên tinh vi và khó nhận biết. Tuy vậy, không công nghệ nào có thể làm hàng giả trở thành hàng thật được. Dưới đây là một số cách kiểm tra đồng hồ chính hãng ở những nơi khó có thể làm giả được.

a. Hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về sản phẩm. Nhiều dòng đồng hồ Fake có chi phí sản xuất thấp nên nhìn lướt qua có thể nhận ra ngay đâu là đồng hồ thật, đâu là đồng hồ giả.

Giấy tờ bảo hành, cách đóng gói

Mua bất kỳ sản phẩm chính hãng gì cũng đều đi kèm những phụ kiện đầy đủ. Với đồng hồ cũng vậy, khi mua chính hãng một chiếc đồng hồ xa xỉ, bạn sẽ nhận được hộp đựng đồng hồ, sổ hướng dẫn và giấy tờ bảo hành sản phẩm. Nếu nhà bán không cung cấp đầy đủ những giấy tờ này cho bạn thì 80 – 90% những sản phẩm này là hàng giả hoặc là hàng xách tay, đã qua sử dụng.

Mỗi dòng sản phẩm đều có một mã riêng. Mã số series này thường nằm ở mặt sau đồng hồ. Bạn nên kiểm tra xem số series đó có trùng khớp với số series trên thẻ bảo hành trong khi chọn mua sản phẩm. Nếu không trùng khớp thì cuốn sổ bảo hành này hoàn toàn không có giá trị.

Sản phẩm đồng hồ chính hãng luôn đi cùng hộp, sổ và giấy tờ báo hành chính hãng

Sản phẩm đồng hồ chính hãng luôn đi cùng hộp, sổ và giấy tờ báo hành chính hãng

Dây đeo đồng hồ

Kiểm tra dây đeo đồng hồ cũng là một bước quan trọng trong quá trình kiểm tra đồng hồ chính hãng vì đây là một bộ phận khi làm giả tồn tại nhiều chi tiết dễ nhận biết.

Dây da đồng hồ chính hãng

Dây da đồng hồ chính hãng

Đầu tiên đó là xem thử độ chắc chắn của dây bằng cách lắc qua lắc lại cường độ mạnh để thử độ bền. Với đồng hồ chính hãng chuyển động lắc qua lắc lại mà không va đập gì thì không thể có hiện tượng gì bởi khâu lắp ráp cẩn thận và chính xác. Nhưng với dòng đồng hồ fake sẽ xuất hiện hiện tượng lỏng lẻo, các mối nối có vấn đề.

Tiếp đó, tiến hành gập hai mắt xích đồng hồ liền nhau để kiểm tra độ khớp. Đồng hồ chính hãng sẽ có độ đều nhau giữa các mắt xích nên không có ảnh hưởng gì bởi kiểm tra này. Với đồng hồ dây da thì chỉ cần nhìn mắt thường tới những đường chỉ xem độ thẳng với đường may kín, chắc không là có thể nhận biết được.

Mặt lưng, mặt số đồng hồ

Mặt lưng đồng hồ chứa số series cũng là căn cứ để kiểm tra với sổ bảo hành. Bên cạnh đó, những thông số quan trọng cũng được ghi tại đây. Bạn nên kiểm tra xem nó có trùng khớp với mô tả chiếc đồng hồ và những đường khắc thông số có dễ nhìn dễ đọc hay không. Các chi tiết khắc ở mặt sau có độ sâu, nông đều có thể cảm nhận bằng cách miết tay. Với hàng fake khi miết tay sẽ cảm thấy chút cợn và không mượt mà.

Mặt số đồng hồ có các họa tiết đều nhau, thiết kế hài hòa theo trật tự. Các logo, tên thương hiệu, tên kiểu đồng hồ in rõ ràng. Nhìn tổng thể các chi tiết bố trí theo vòng tròn, khó bong tróc. Chú ý chuyển động của kim đồng hồ và cách thiết kế cũng là một lưu ý cho bạn.

b. Chuyển động bên trong

Việc kiểm tra chuyển động bên trong thường yêu cầu người có trình độ và hiểu biết về đồng hồ. Tuy vậy, bạn cũng có thể kiểm tra sơ bộ bằng một số thao tác đơn giản khi điều chỉnh núm chỉnh giờ đồng hồ, lắc, xoay đồng hồ hay lắng nghe chuyển động của bộ máy bên trong.

Bộ máy hoàn hảo bên trong 

Bộ máy hoàn hảo bên trong  

Các chi tiết đồng hồ chính hàng thường được lắp ráp cố định, khó di chuyển. Khi lắc đồng hồ, bạn hầu như không nghe thấy tiếng gì ngoài tiếng tích tắc của bộ máy.

c. Mức giá

Một điều bạn nên hiểu rõ là không thể mua một chiếc đồng hồ chính hãng với giá rẻ chỉ bằng một nửa giá niêm yết được. Vì đồng hồ xa xỉ là một mặt hàng có sự ổn định cao về giá nên thường rất ít những đợt sale.

Do vậy, nếu thấy một cửa hàng bán chiếc đồng hồ bạn ưa thích với giá quá rẻ so với thị trường, bạn nên có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Hàng giả luôn có giá thành rẻ hơn hàng chính hãng nhiều lần. Nhưng sử dụng hàng giả luôn tiềm ẩn những rủi ro rất lớn, do vậy, hãy là một người tiêu dùng thông minh.

d. Trọng lượng

Với các dòng đồng hồ xa xỉ cao cấp chính hãng thì chất liệu được chọn lựa và sử dụng một cách kỹ càng. Điều này tạo nên độ bền và độ ổn định cho mỗi chiếc đồng hồ được bán ra trên thị trường. Chính vì thế, đây cũng là một gợi ý để kiểm tra đồng hồ chính hãng.

Tuy có một số dòng đồng hồ sử dụng những chất liệu khá nhẹ như sợi carbon nhưng không phải vì thế mà trọng lượng không phải là một chú ý cho người chọn mua đồng hồ. Những đồng hồ fake thường có trọng lượng nhỏ hơn đồng hồ chính hãng bởi nguyên liệu kém chất lượng. Do vậy, nên tìm một vật có cùng khối lượng với thông số cân nặng của chiếc đồng hồ của bạn và mang đi so sánh với chiếc đồng hồ ở cửa hàng bạn mua để có sự yên tâm hơn.

3. Địa chỉ mua hàng uy tín

Ngày nay, những người thành công thường không có nhiều thời gian để tìm hiểu và so sánh các sản phẩm. Họ thường tìm đến những nhà bán uy tín có thương hiệu hàng trăm nay để chọn mua chiếc đồng hồ mong muốn.

Cửa hàng Minh Tường - Uy tín trăm năm

Cửa hàng Minh Tường – Uy tín trăm năm

Đọc thêm:

>> Cách Chỉnh Đồng Hồ Đeo Tay Trong Một Nốt Nhạc

>> Tư vấn mua đồng hồ đeo tay đẳng cấp và thời thượng cho nam giới

Đồng hồ Minh Tường vinh dự là một thương hiệu buôn bán đồng hồ có bề dày lịch sử hơn 100 năm. Minh Tường cam kết sẽ đem tới cho khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ qua số hotline 0243 828 8579 – 0904 138 567 – 0932 398 980 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại số 99 & 101 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call