Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Một số cách thay dây đồng hồ đeo tay đơn giản tại nhà

Học cách thay dây đồng hồ sẽ giúp bạn thay đổi phụ kiện của bạn mỗi ngày để phù hợp với trang phục mà không cần lo lắng tốn quá nhiều chi phí.

Trong nhiều trường hợp, dây đồng hồ đeo tay có thể được thay đổi một cách dễ dàng. Nhưng với những người không có kinh nghiệm, thay dây đồng hồ đeo tay có thể là một công việc khó khăn và đầy vụng về. Khi bạn đã thành thạo việc thay dây đeo đồng hồ, bạn có thể thay đổi màu sắc dây thường xuyên để chiếc đồng hồ trở nên phù hợp với trang phục của bạn.

1. Chuẩn bị dụng cụ thay dây đồng hồ

Dụng cụ cần chuẩn bị khi thay dây đồng hồ

Dụng cụ cần chuẩn bị khi thay dây đồng hồ

Có thể bạn quan tâm:

>>Thay pin đồng hồ hết bao nhiêu tiền? Một số lưu ý dành cho bạn

>>7 mẫu đồng hồ siêu mỏng tốt nhất cho nam giới

Để tiến hành thay dây đồng hồ, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản dưới đây:

  • Dây đeo đồng hồ mới có kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc phù hợp
  • Dụng cụ thay dây đồng hồ (tuýp thay dây chuyên nghiệp hoặc tua vít dẹp thay thế)
  • Vải lót mềm, sạch
  • Khay đựng (giúp tránh làm mất chốt đồng hồ)

2. Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ da

Để thay dây đồng hồ đeo tay chất liệu da, bước quan trọng nhất là phải tìm đúng chốt nối giữa dây và mặt đồng hồ sau đó tháo chốt nối ra. Chỉ cần tháo được chốt đồng hồ, bạn sẽ dễ dàng tháo dây cũ và thay được dây mới.

Bước 1: Tìm chốt đồng hồ

Tìm đúng chốt nối giữa dây và niềng mặt đồng hồ

Tìm đúng chốt nối giữa dây và niềng mặt đồng hồ

Úp mặt đồng hồ xuống một miếng vải mềm mại. Bạn phải chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn đang được đặt trên một thứ gì đó đủ mềm để không làm trầy xước mặt kính đồng hồ. Sau đó, xếp miếng vải này lên một bề mặt phẳng, chẳng hạn như mặt bàn.

Khi bạn đã úp mặt đồng hồ xuống, hãy nhìn kỹ vào khu vực dây kết nối với chiếc đồng hồ. Phần lớn các dây và đồng hồ đều được kết nối với nhau bởi một thanh kim loại nhỏ được gọi là “chốt”.

Bước 2: Tháo chốt đồng hồ

Tháo chốt đồng hồ

Tháo chốt đồng hồ

Để có thể tháo và thay dây đồng hồ, bạn cần tháo được chốt đồng hồ. Bạn có thể làm điều này với một chiếc tua vít dẹp có kích thước khoảng 1mm nếu không có bộ dụng cụ tháo đồng hồ chuyên nghiệp. Một số chuyên gia có thể tháo chốt mà không cần bất kỳ công cụ nào. Nhưng với những người không có kinh nghiệm, điều này vô cùng khó khăn. Vậy nên để dễ dàng nhất, bạn hãy chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ nhé.

Khi bạn đã có công cụ, hãy chèn đầu tua vít vào vị trí chính giữa đầu dây gắn với niềng mặt số. Tiếp đó, dùng tay tác động lên tua vít để nén nhẹ chốt khóa sao cho tua vít chạm mặt dây, Lúc này, bạn dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi từ từ thả tua vít ra. Hãy cẩn thận khi thực hiện bước này vì khi thả tua vít ra, chốt khóa sẽ bật mạnh và dễ bay mất.

Thực hiện tương tự với đầu dây bên kia.

Bước 3: Cách thay dây da đồng hồ

Bỏ dây cũ, thay dây đồng hồ mới

Bỏ dây cũ, thay dây đồng hồ mới

Khi chốt khóa đã được tháo ra, bạn có thể loại bỏ dây cũ để tiến hành thay dây đồng hồ mới vào.

Về cơ bản, lắp dây đồng hồ mới sẽ trải qua các bước tương tự như tháo dây đồng hồ cũ nhưng với trình tự ngược lại.

Việc bạn cần làm là cẩn thận luồn dây mới qua chốt. Một số dây đồng hồ được bán kèm với chốt nhưng bạn cần chắc chắn chiếc chốt này phù hợp với đồng hồ của mình.

Khi đã gắn chốt và dây, hãy chèn đầu dưới của chốt vào vết lõm trên niềng mặt số. Cẩn thận đẩy nốt đầu chốt còn lại vào vết lõm bên kia. Chốt đồng hồ phải trở lại vị trí ban đầu của nó như khi đồng hồ còn dùng dây cũ. Bạn có thể biết được chốt đã vào đúng vị trí chưa bằng cách lắng nghe thật kỹ. Khi chốt được đưa vào vết lõm trên niềng mặt số, sẽ có một tiếng “tách” vang lên.

Thực hiện cách thay dây đồng hồ đeo tay chất liệu da tương tự với phần dây đồng hồ còn lại.

Như vậy, bạn đã có được một chiếc đồng hồ với diện mạo mới phù hợp hơn với trang phục của bạn.

3. Hướng dẫn thay dây đồng hồ kim loại

Tương tự như khi thay dây đồng hồ da, để thay dây đồng hồ kim loại, bạn cũng cần tìm được chốt. Tuy nhiên, với loại đồng hồ này, bạn cần lưu ý một vài điều. Những vấn đề cụ thể sẽ được trình bày ở nội dung dưới đây.

Bước 1: Xác định cách dây nối với mặt đồng hồ

Xác định cách dây nối với mặt đồng hồ

Xác định cách dây nối với mặt đồng hồ

Khác với dây đồng hồ da hoặc vải, dây đồng hồ kim loại có thể được gắn với niềng mặt số bằng 2 cách: sử dụng chốt hoặc được nối bằng ốc vít nhỏ.

Chính vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra điểm tiếp nối giữa dây đeo và mặt số để xác định cách mà nó được lắp đặt.

Khi quan sát, nếu bạn thấy có lỗ nhỏ, điều này có nghĩa là dây đồng hồ của bạn được gắn với mặt đồng hồ bằng ốc vít. Ngược lại, nếu không có lỗ, nó chỉ được gắn bằng chốt.

Bước 2: Cách tháo dây đồng hồ kim loại

Tháo dây đồng hồ kim loại

Tháo dây đồng hồ kim loại

Để thay dây đồng hồ mới, bạn hãy tiến hành tháo dây cũ theo hướng dẫn dưới đây.

Nếu dây đồng hồ của bạn gắn với mặt đồng hồ bằng chốt, bạn tiến hành tương tự như tháo dây đồng hồ đeo tay da. Ngược lại, nếu bạn xác định dây đồng hồ và đồng hồ được kết nối với nhau bằng ốc vít, bạn sẽ cần đến một chiếc tua vít nhỏ hoặc một công cụ khác để tháo và thay thế dây đeo.

Bạn có thể sử dụng tua vít đầu phẳng để tháo ốc vít. Đây là một công việc khó khăn và đòi hỏi một bàn tay ổn định. Bạn cần chèn tua vít vào lỗ cho đến khi cảm thấy nó bắt vào ốc vít. Tiếp đến vặn mạnh tua vít theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc vít lỏng ra.

Khi bạn đã tháo ốc vít, hãy cố gắng cẩn thận tháo miếng chốt mà nó đang giữ. Bạn có thể cần phải chọc qua phía bên kia của dây để làm được điều này. Và trước hết, bạn cũng cần tháo ốc vít ở phía bên kia dây đồng hồ.

Bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả ốc vít, chốt bạn vừa tháo ra được giữ cẩn thận.

Bước 3: Gắn dây đồng hồ kim loại mới

Gắn dây đồng hồ kim loại mới vào vị trí cũ

Gắn dây đồng hồ kim loại mới vào vị trí cũ

Cách gắn dây đồng hồ kết nối bằng chốt tương tự như thay dây đồng hồ da. Ngược lại, với dây đồng hồ được liên kết bằng chốt và ốc vít, bạn phải tiến hành lần lượt như sau:

Xếp dây đeo mới vào niềng mặt đồng hồ để các dây và mặt đồng hồ khít với nhau. Cẩn thận luồn mảnh chốt qua lỗ và xuyên qua dây đồng hồ. Cố gắng giữa chốt đúng vị trí và cố gắng giữ dây đồng hồ thẳng hàng với các lỗ. Đặt ốc vít vào lỗ hổng, dùng tua vít vặn ốc theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhận thấy ốc vít đã bám vào đồng hồ.

Tiến hành làm tương tự với các lỗ còn lại.

Bạn có thể xem xét việc thay thế các ốc vít vì ốc vít có thể bị mòn theo thời gian.

Bạn có thể ghé thăm một cửa hàng trang sức hoặc đồng hồ nếu bạn đang vật lộn để thay đổi dây đeo đồng hồ của mình. Với công cụ chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn đổi mới hình dáng của chiếc đồng hồ của bạn.

4. Những điều cần lưu ý khi thay dây đồng hồ

Chọn đúng kiểu, độ dài dây đồng hồ

Chọn đúng kiểu, độ dài dây đồng hồ

Đọc thêm tại:

>>Đồng hồ năng lượng mặt trời eco-drive – Đứa con của ánh sáng

>>Nên Mua Đồng Hồ Hãng Nào – Một Số Gợi Ý Dành Cho Bạn

Có một vài vấn đề bạn cần lưu ý khi tự thay dây đồng hồ tại nhà. Cụ thể như sau:

  • Khi muốn thay dây da đồng hồ, bạn nên lựa chọn dây đồng hồ chất lượng cao để đảm bảo dây đeo luôn bền đẹp theo thời gian. Đồng thời, dây da đồng hồ chất lượng cao cũng không chứa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Dây đeo nên được ốp cả mặt trong và mặt ngoài để tạo cảm giác dễ chịu, mềm mại cho da tay. Tốt hơn hết, bạn nên đeo thử vào tay trước xem có thoải mái và hài lòng không trước khi quyết định thay.
  • Khi chọn dây đồng hồ mới, bạn hãy lựa chọn kiểu dáng dây sao cho phù hợp với cá tính và đặc thù công việc của mình. Các quý cô công sở nên sử dụng dây đồng hồ có kiểu dáng nhẹ nhàng, tinh tế. Trong khi đó, những quý ông thanh lịch không nên sử dụng dây đồng hồ có màu sắc quá sặc sỡ.

Trên đây là một số cách thay dây đồng hồ dành cho bạn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thay dây đồng hồ tại nhà. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào khác, đừng quên liên hệ với Đồng hồ Minh Tường. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các loại đồng hồ đeo tay, Đồng hồ Minh Tường sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến đồng hộ nhanh gọn, đơn giản.

Liên hệ ngay với Đồng hồ Minh Tường, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Địa chỉ: 99 & 101 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 828 8579 – 0904 138 567 – 0932 398 980

Email: donghominhtuong@gmail.com

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call