Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Cách chỉnh và thay dây đồng hồ Casio đơn giản ngay tại nhà

Dây đeo là một trong những bộ phận quan trọng góp phần quyết định vẻ đẹp của chiếc đồng hồ Casio chính hãng nói riêng và đồng hồ đeo tay nói chung. Do đó, không ít người muốn thay hoặc chỉnh dây đồng hồ Casio theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của riêng mình. Vì vậy, trong bài viết này, Minh Tường sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh và thay dây đồng hồ Casio đơn giản ngay tại nhà!

Cách chỉnh dây đồng hồ Casio tại nhà không mất quá nhiều thời gian để thực hiện

Cách chỉnh dây đồng hồ Casio tại nhà không mất quá nhiều thời gian để thực hiện

Tìm hiểu ngay:

Đồng Hồ Casio Mặt Vuông, Chữ Nhật – Xu Hướng Thời Trang Mới

Những Điều Cần Biết Về Thay Pin Đồng Hồ Casio Chính Hãng

I. Cách chỉnh dây đồng hồ Casio đơn giản tại nhà

Nếu như việc chỉnh dây da đồng hồ dễ dàng hơn cho bạn bởi có thể đục lỗ ở các kích thước phù hợp với vị trí cổ tay, thì chỉnh dây kim loại sẽ đòi hỏi một chút kĩ thuật để cắt mắt dây nhanh và nhẹ nhàng nhất. Sau đây là 3 bước cơ bản của cả cách thêm mắt và tháo mắt dây đồng hồ Casio:

Bước 1: Đeo thử để đo dây đồng hồ Casio

Nhờ bước đầu tiên trong cách chỉnh dây đồng hồ Casio này mà bạn sẽ biết được dây đồng hồ Casio rộng hay chật so với cổ tay mình, từ đó đưa ra quyết định cắt hay thêm mắt dây đồng hồ.

Bước 2: Đo kích thước dây đồng hồ Casio

Đo kích thước dây đồng hồ Casio là bước quan trọng không thể bỏ qua

Đo kích thước dây đồng hồ Casio là bước quan trọng không thể bỏ qua

Sau khi xác định độ rộng hoặc chật của dây đồng hồ Casio, bạn cần tiến hành đo kích thước dây đeo để xác định xem nên thêm/bớt bao nhiêu mắt dây đồng hồ. Thường thì các mẫu đồng hồ Casio sẽ có dây đeo được thiết kế rộng hơn để dễ dàng trong khi thực hiện các cách chỉnh dây đồng hồ Casio.

Người ta đo số lượng mắt cần thêm/cắt bằng cách để mặt đồng hồ nằm ở chính giữa cổ tay và không bị lệch, sau đó đánh dấu những mắt cần cắt ở hai bên cho cân và áng chừng số lượng mắt cần thêm vào nếu dây đồng hồ Casio đeo bị chật.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành cách chỉnh dây đồng hồ Casio

Một số dụng cụ cần thiết khi chỉnh dây đồng hồ Casio

Một số dụng cụ cần thiết khi chỉnh dây đồng hồ Casio

Có 5 dụng cụ bạn cần chuẩn bị để thực hiện các cách chỉnh dây đồng hồ Casio mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây. Cụ thể, gồm một chiếc kìm nhỏ dùng trong việc tháo những chốt gắn dây đồng hồ Casio với mặt số; thứ hai là một chiếc búa nhỏ, thường là búa của thợ kim hoàn; tiếp theo là một vài chốt đẩy chuyên dụng giúp cho việc tháo các liên kết của dây đồng hồ Casio được thuận lợi hơn; cùng với đó là một đôi găng tay cao su để đeo khi chỉnh dây đồng hồ, tránh làm trầy xước mặt số; và cuối cùng là một bề mặt bằng phẳng, đầy đủ ánh sáng giúp quá trình chỉnh dây đồng hồ Casio thuận lợi hơn.

1. Cách tháo mắt dây đồng hồ Casio

Bước 1: Bạn cần tính toán chính xác số mắt dây đồng hồ Casio cần loại bỏ, sau đó tìm mối ghim mắt dây cuối cùng để bắt đầu tiến hành cách chỉnh dây đồng hồ Casio.

Bước 2: Tháo chốt mắt dây đeo

Tháo mắt dây đồng hồ Casio rất đơn giản và dễ thực hiện

Tháo mắt dây đồng hồ Casio rất đơn giản và dễ thực hiện

Bạn chỉ cần dùng đầu nhọn của chiếc kìm nhỏ là có thể đẩy mấu chốt liên kết giữa các mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng búa gõ nhẹ lên cho đến khi một đoạn chốt dây nhô ra. Tiếp đó, hãy dùng chiếc kìm đã chuẩn bị sẵn để lấy chốt ra khỏi dây đồng hồ Casio, trong lúc thực hiện các thao tác, bạn cần giữ chặt dây đeo đồng thời nhẹ nhàng lấy chốt ra để hạn chế việc trầy xước đến đồng hồ.

Bước 3: Gắn phần đầu dây (khóa gài) đã gỡ bỏ trước đó vào dây đồng hồ Casio

Bước này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt chốt vào 2 lỗ trên dây đeo, tiếp theo dùng búa gõ nhẹ đến khi chốt đi vào là được. Và việc cuối cùng bạn cần làm là đeo chiếc đồng hồ vào tay xem đã vừa chưa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh dây đồng hồ Casio mà Minh Tường chia sẻ rồi đấy!

2. Cách thêm mắt dây đồng hồ Casio

Trường hợp dây đồng hồ Casio hơi chật so với cổ tay của bạn thì việc thêm mắt vào dây đeo là hoàn toàn hợp lý. Cách chỉnh dây đồng hồ Casio này cũng gồm 3 bước là:

Thêm mắt dây đồng hồ Casio gồm 3 bước vô cùng đơn giản

Thêm mắt dây đồng hồ Casio gồm 3 bước vô cùng đơn giản

Bước 1: Bạn hãy nhẹ nhàng tháo phần khóa gài ở cả hai bên dây đeo ra.

Bước 2: Ước lượng số mắt nối cần thêm vào dây đồng hồ Casio, rồi tiến hành gắn đều vào hai bên dây, cho cân đối nhất có thể.

Bước 3: Gắn khóa gài lại vào cả hai bên dây đeo như ban đầu và đeo thử xem vừa cổ tay hay chưa.

II. Cách thay dây đồng hồ Casio

Đồng hồ Casio có hai loại dây chính là dây kim loại và dây da. Sau đây Minh Tường sẽ chia sẻ đến bạn cách thay hai loại dây này trên đồng hồ Casio

1. Cách Thay Dây Đồng Hồ Casio Kim Loại

Thay dây đồng hồ Casio cũng đơn giản không kém việc chỉnh dây đồng hồ Casio.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng đầu nhọn của tua – vít để đẩy lò xo ốc kết nối giữa dây đồng hồ và mặt số ở cả hai bên ra. Tiếp theo, chỉ cần đặt một đầu dây của thanh lò xo bắt tại phần đầu dây vào một bên lỗ của niềng rồi sử dụng tua – vít để đẩy lò xo của bên còn lại vào trong lỗ là được.

2. Cách thay dây đồng hồ Casio bằng da

Đầu tiên, cần tháo dây đồng hồ Casio cũ ra khỏi mặt số

Đầu tiên, cần tháo dây đồng hồ Casio cũ ra khỏi mặt số

Bước 1: Trước khi tiến hành thay dây đồng hồ Casio bằng da, bạn cần tháo dây đồng hồ Casio cũ khỏi mặt số bằng cách sử dụng tua – vít chọc vào khấc nối của dây đeo và tai của đồng hồ, chỉ cần tháo được một bên thì bên còn lại sẽ tháo ra vô cùng dễ.

Bước 2: Bạn hãy lấy dây đồng hồ bằng da mới đã chuẩn bị trước đó để thay dây đồng hồ Casio thông qua thao tác cầm thanh chốt nối đã tháo ở bước 1 xiên qua lỗ nằm ở tai của dây da mới.

Tiếp đó, thay dây da mới vào đồng hồ

Tiếp đó, thay dây da mới vào đồng hồ

Tìm hiểu ngay tại:

Top 3 Mẫu Đồng Hồ Casio Dây Kim Loại Không Thể Bỏ Qua

Top 5 Mẫu Đồng Hồ Casio Gold Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Bước 3: cũng là bước cuối cùng: Sau khi đã hoàn thành bước 2, bạn chỉ cần lắp một đầu chốt vào tai của đồng hồ, sau đó dùng tua – vít lắp phần còn lại là xong. Thật đơn giản đúng không nào?

Vậy là Minh Tường đã chia sẻ đến bạn cách chỉnh và thay dây đồng hồ Casio đơn giản ngay tại nhà, hy vọng qua đây sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp muốn chỉnh hoặc thay dây đồng hồ Casio. Đừng quên luôn theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call