Đồng hồ Minh Tường - Thương hiệu hơn 100 năm tại Hà Nội

Cách chỉnh giờ đồng hồ casio đơn giản và hiệu quả nhất

Những chiếc đồng hồ Casio đã không còn xa lạ với chúng ta mà còn trở nên rất phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt là đồng hồ Casio 3 nút và 4 nút. Tuy nhiên, dù phổ biến là vậy xong không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ đồng hồ sao cho nhanh và chính xác. Vì vậy, trong bài viết này, Minh Tường sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút và 4 nút vừa đơn giản, vừa chính xác!

Không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio sao cho đơn giản và chính xác

Không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio sao cho đơn giản và chính xác

Đọc thêm:

Vì Sao Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Casio Wr50m? – Đồng Hồ Minh Tường

Cách Chỉnh Và Thay Dây Đồng Hồ Casio Đơn Giản Ngay Tại Nhà

1. Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

Trước khi học cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút, bạn cần hiểu được tính năng cũng như tên gọi của những nút cần nhớ trên mặt đồng hồ. Cụ thể như sau:

Nút MODE có chức năng chính là giúp người dùng vào các chế độ cơ bản như Giờ hiện hành, bấm giờ hay báo thức,…

Nút LIGHT, hay còn gọi là nút đèn dùng trong việc chọn các giá trị mà người dùng muốn chỉnh.

Bạn cần hiểu được tính năng và tên gọi của các nút trên đồng hồ

Bạn cần hiểu được tính năng và tên gọi của các nút trên đồng hồ

Tiếp theo là nút START, hoặc cũng có thể là nút STOP tùy mẫu đồng hồ Casio, tác dụng chính là để tăng các giá trị cần điều chỉnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng, hầu hết các mẫu đồng hồ Casio 3 nút đều có các chức năng chính là giờ hiện hành, đặt báo thức và bấm giờ thể thao. Nếu bạn ấn nút MODE sẽ lần lượt vào được các chế độ vừa kể. Thật đơn giản đúng không nào?!

2. Cách chỉnh giờ hiện hành trên đồng hồ Casio 3 nút

Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút này sẽ giúp bạn điều chỉnh giờ hiện hành một cách vô cùng đơn giản và tốn ít thời gian.

Ở bước 1, bạn hãy ấn nút MODE 3 lần cho tới khi trên màn hình đồng hồ không còn chữ ST và AL, đồng thời hiện lên thời gian hiện hành, các số hiển thị giây nhấp nháy – chỉnh giây.

Cách chỉnh giờ hiện hành đồng hồ Casio 3 nút gồm 3 bước cơ bản

Cách chỉnh giờ hiện hành đồng hồ Casio 3 nút gồm 3 bước cơ bản

Đến bước 2, bạn chỉ cần nhấn LIGHT để có thể chuyển tới giá trị thời gian bạn muốn chỉnh, đó có thể là giờ, phút, giây, ngày tháng, thứ. Sử dụng nút START/STOP nó sẽ giúp bạn tăng, giảm giá trị mà bạn đang muốn điều chỉnh để chỉnh đến thời gian chính xác. Khi chỉnh xong 1 giá trị (vd giờ) bạn muốn chỉnh tới giá trị khác thì ấn LIGHT.

Cuối cùng là bước 3, bạn hãy nhấn nút MODE, kết thúc các thao tác cài đặt thời gian hiện hành vừa thực hiện.

Qua 4 bước mà Minh Tường vừa liệt kê, có thể thấy rằng cách chỉnh ngày đồng hồ Casio cũng như các giá trị khác này rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào?!

3. Cách chỉnh báo thức đồng hồ Casio 3 nút      

Với cách chỉnh giờ đồng hồ Casio ở phần báo thức này, bạn cũng thực hiện 3 bước như cách chỉnh giờ hiện hành vừa được nói đến ở trên.

Đầu tiên, bạn hãy ấn nút MODE vào phần cài đặt báo thức, ký hiệu là AL.

Đến bước thứ 2, ấn nút LIGHT, di chuyển đến những giá trị muốn điều chỉnh, có thể là giờ hoặc phút.

Cách chỉnh báo thức đồng hồ Casio 3 nút rất đơn giản và dễ thực hiện

Cách chỉnh báo thức đồng hồ Casio 3 nút rất đơn giản và dễ thực hiện

Cách chỉnh báo thức đồng hồ Casio 3 nút rất đơn giản và dễ thực hiện

Tiếp theo là bước thứ 3, chọn nút START/STOP nhằm tăng, giảm thời gian báo thức theo ý muốn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn nút LIGHT để kết thúc phần cài đặt báo thức vừa thực hiện. Nếu muốn tắt âm thanh khi đồng hồ đang đổ chuông báo thức, bạn vẫn nhấn nút LIGHT.

4. Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Tương tự cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút, trước khi tiến hành cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút, bạn cũng cần hiểu hết các chức năng cùng tên gọi của các nút bấm có trên đồng hồ.

Cần nhớ được chức năng chính và tên gọi của các nút bấm có trên đồng hồ

Cần nhớ được chức năng chính và tên gọi của các nút bấm có trên đồng hồ

Nút Adjust có tác dụng phát động và thoát ra lúc điều chỉnh. Nút Reverse dùng khi muốn giảm số giờ trong lúc chỉnh, đồng thời cũng là nút đèn. Nút Mode có tác dụng xem chức năng và di chuyển đến phần cần tiến hành điều chỉnh. Và nút Forward sẽ được sử dụng để tăng số giờ trong quá trình tiến hành cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây.

5. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút cũng gồm 4 bước cơ bản.

Bước 1, bạn cần chọn chế độ chỉnh giờ rồi giữ nút Adjust cho tới khi có một tiếng bíp vang lên, đồng thời phần cần điều chỉnh của đồng hồ sẽ có ánh sáng nhấp nháy của đèn báo.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút cũng gồm 4 bước cơ bản

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút cũng gồm 4 bước cơ bản

Đến bước thứ 2, hãy nhấn hai nút Reverse cùng Forward để tiến hành chọn mã thành phố muốn chỉnh. Tiếp đó, nhấn nút Mode sẽ giúp thay đổi những nội dung cần điều chỉnh. Đến bước 3, sử dụng hai nút Reverse và Forward để tăng, giảm những nội dung muốn chỉnh.

Bước 4 là bước kết thúc quá trình điều chỉnh, hãy nhấn nút Adjust để thoát chế độ cài đặt. Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút mà Minh Tường chia sẻ rồi!

6. Cách chỉnh báo thức đồng hồ Casio 4 nút          

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio này tuy phức tạp hơn cách chỉnh giờ báo thức đồng hồ Casio 3 nút một chút, nhưng về cơ bản vẫn đơn giản và dễ thực hiện.

Trước tiên, bạn nhấn nút Mode để di chuyển tới chế độ báo thức, viết tắt ALM. Tiếp đó, sử dụng nút Forward để chuyển giữa các chế độ AL1 – AL4 – SNZ – SIG với nhau.

Chỉnh báo thức trên đồng hồ Casio 4 nút về cơ bản dễ thực hiện

Chỉnh báo thức trên đồng hồ Casio 4 nút về cơ bản dễ thực hiện

Tham khảo ngay:

Đồng Hồ Casio Mặt Vuông, Chữ Nhật – Xu Hướng Thời Trang Mới

Những Điều Cần Biết Về Thay Pin Đồng Hồ Casio Chính Hãng

Trong đó, từ AL1 đến AL4 có 4 loại giờ báo thức, bạn chỉ cần giữ nút Adjust cho tới khi tiếng bíp vang lên, sau đó sử dụng hai nút Reverse và Forward để điều chỉnh giờ theo ý muốn, rồi nhấn nút Adjust để kết thúc các thao tác. Bên cạnh đó, để tắt hoặc bật báo thức đã đặt, hãy nhấn nút Adjust 1 lần, trên màn hình đồng hồ sẽ hiển thị chữ ON/OFF cho bạn lựa chọn. Còn SNZ là chế độ báo thức có tên Snooze sẽ lặp lại hết 7 lần, cứ 5 phút một lần nếu nó được bật. Riêng SIG là âm báo ngắn những lúc đồng hồ điểm 3 giờ sáng hoặc 15 giờ chiều nếu nó được bật. Trường hợp chuông đang reo, chỉ cần nhấn bất kỳ một nút nào bạn cũng có thể tắt chuông.

Vậy là Minh Tường đã giới thiệu đến bạn cách chỉnh giờ đồng hồ Casio đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn thuận lợi tiến hành điều chỉnh theo ý muốn của mình. Đừng quên theo dõi website donghominhtuong.com.vn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Nguồn: https://donghominhtuong.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call